தே.பொருட்கள்:
எலுமிச்சை பழம் - 1
தக்காளி - 4
வேக வைத்த துவரம்பருப்பு - 1/4 கப்
மஞ்சள்தூள் -1 சிட்டிகை
கொத்தமல்லித்தழை -சிறிது
ரசப்பொடி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/4டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 2
பெருங்காயத்தூள் - வாசனைக்கு
நெய் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
செய்முறை :
*பாத்திரத்தில் தக்காளியை பொடியாக அரிந்து 2 கப் நீரில் உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவிடவும்.
*வெந்ததும் ரசப்பொடியை தூவி 5 நிமிடம் வெந்த பருப்பை கொட்டி 1 கொதி வந்ததும் கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.
*ரசம் லேசாக ஆறியதும் எலுமிச்சைசாறு பிழிந்து கலக்கவும்.சூட்டோடு சாறு பிழிந்து விட்டால் ரசம் கசக்கும்.
*கடைசியில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து கொட்டவும்.
எலுமிச்சை பழம் - 1
தக்காளி - 4
வேக வைத்த துவரம்பருப்பு - 1/4 கப்
மஞ்சள்தூள் -1 சிட்டிகை
கொத்தமல்லித்தழை -சிறிது
ரசப்பொடி - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
தாளிக்க:
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/4டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 2
பெருங்காயத்தூள் - வாசனைக்கு
நெய் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
செய்முறை :
*பாத்திரத்தில் தக்காளியை பொடியாக அரிந்து 2 கப் நீரில் உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வேகவிடவும்.
*வெந்ததும் ரசப்பொடியை தூவி 5 நிமிடம் வெந்த பருப்பை கொட்டி 1 கொதி வந்ததும் கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.
*ரசம் லேசாக ஆறியதும் எலுமிச்சைசாறு பிழிந்து கலக்கவும்.சூட்டோடு சாறு பிழிந்து விட்டால் ரசம் கசக்கும்.
*கடைசியில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து கொட்டவும்.
16 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
நல்ல குறிப்பு.சூட்டோடு பிழியக் கூடாது என்பதையும் தெரிந்து கொண்டேன். நன்றி மேனகா.
Neiyla thallicha rasamoda taste'e vera than,super..
looks sooo tempting but i don't know tamil?
Idhu enoda romba fav rasam... kudikalam pola irruku suda suda cuppa oothi :)
Dinamum sapidalam. Parka supera irukku.
Need to try it for sure...
http://recipe-excavator.blogspot.com
புது வித ரசம்...
குறிப்பிற்கு நன்றி...
இம்முறையில் அவசையம் ரசம் செய்ய வேண்டும் மேனகா.
புதுசு கண்ணா புதுசு, முயற்சி செஞ்சு பார்ப்போம்
எலுமிச்சை பழ ரசம் நன்றாக இருக்கிறது...தொடர்ந்து இன்னும் நிறைய டிப்ஸ் கொடுங்க....
நன்றி,
மலர்
http://www.ezedcal.com/ta (வலைப்பூ உரிமையாளர்களுக்கான தலையங்க அட்டவணை உருவாக்க உதவும் வலைதாளம் பயன்படுத்தி பயன்பெறுங்கள்)
superb rasam...Pass me one cup here too...
எலுமிச்சை பழ ரசம் டிப்ஸ் (சூட்டோடு பிழியக் கூடாது ) நன்றாக இருக்கிறது..
Love this rasam, I do it exactly the same way..
ஒரு அருமையான சமையல் குறிப்பு.
அவசியம் செய்து பார்க்கிறேன்.
மிக்க நன்றி.
Tamil Magazine
Oru cup kodunga..appadie kudipen :)
நல்ல குறிப்பு
Post a Comment