Monday 30 July 2012 | By: Menaga Sathia

வாழைத்தண்டு சூப் /Banana Stem Soup


தே.பொருட்கள்

வாழைத்தண்டு - நடுத்தர அளவு
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன் குறைவாக
ஆலிவ் எண்ணெய் - 1/2  டீஸ்பூன்
பொடியாக அரிந்த பூண்டுப்பல் -1
மிளகுத்தூள் - 1டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

செய்முறை
*வாழைத்தண்டை நார் நீக்கி அரிந்து 4 கப் நீர் ஊற்றி அரைத்து சாறெடுத்து வடிக்கட்டவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி மஞ்சள்தூள்+பூண்டுப்பல்லை சேர்த்து வதக்கி உப்பு+வாழைத்தண்டு சாறை ஊற்றி 1 கொதி வரும் போது இறக்கவும்.

*மிளகுத்தூள் சேர்த்து பரிமாறவும்.

பி.கு

கிட்னியில் கல் இருப்பவர்களுக்கும்,உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கும் வாழைத்தண்டு மிக நல்லது.
Monday 16 July 2012 | By: Menaga Sathia

பலாப்பழ பாயாசம் /Jackfruit Payasam | Onam Sadya Recipes


தே.பொருட்கள்

பலாச்சுளைகள் - 10
வெல்லம் - 1/2 கப் (அ) இனிப்பிற்கேற்ப
பால் - 3/4 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
நெய்யில் வறுத்த முந்திரி,திராட்சை - தேவைக்கு
பொடியாக அரிந்த தேங்காய்ப்பல் - 1 டேபிள்ஸ்பூ்ன்
நெய் -1/4 கப்

செய்முறை
*சிறிது நெய்யில் தேங்காய்ப்பல்லை முறுகலாக வதக்கவும்.

*பலாச்சுளைகளை பொடியாக அரிந்து ,கடாயில் நெய் விட்டு நன்கு  வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் பால் சேர்த்து வேகவிடவும்.வெல்லத்தில் சிறிது நீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து மண்ணில்லாமல் வடிகட்டவும்.

* பலாச்சுளைகள் நன்கு வெந்ததும் வெல்லக்கரைசல்+ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கும்போது முந்திரி,திராட்சை சேர்க்கவும்.

பி.கு

*பாலிற்கு பதில் 1 கப் 2ஆம் தேங்காய்பாலில் பலாச்சுளைகளை வேகவைத்து வெல்லகரைசல் சேர்த்து இறக்கும் போது 1/2 கப் 1ஆம் தேங்காய்ப்பாலை சேர்த்து இறக்கவும்.1ஆம் தேங்காய்ப்பாலை சேர்த்ததும் கொதிக்கவிடக்கூடாது.
01 09 10