கேழ்வரகு பயன்கள்
*ட்ரிப்டோஃபேன் (Tryptophan) என்னும் அமினோ அமிலம் பசி உணர்வை குறைத்து உடல் எடையை கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க உதவும்.
*கால்சியம் அதிகம் இருப்பதால் எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவும்.
*சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
*லெசித்தின் (Lecithin) மற்றும் மெத்தியோனைன் (Methionine) போன்ற அமினோ அமிலங்கள் (Amino acids) னோ கல்லீரலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை வெளியேற்றி கொழுப்பின் அளவை குறைக்கிறது.
*இரும்புச்சத்து மற்றும் ரத்தசோகையை குணப்படுத்துகிறது.
*உடலின் உஷ்ணத்தை சமநிலையில் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
*குடலுக்கு வலிமை அளிக்கவும்,உடலுக்கு நைட்ரஜன் நிலையை சமபடுத்தவும் உதவுகிறது.
*உயர் இரத்த அழுத்தம்,ஆஸ்துமா,கல்லீரல் மற்றும் இதயநோய் போன்ற அனைத்து நோய்களும் குணமாகும்.
Recipe Source :SathviFoods
என்னுடைய சுவைக்கு தகுந்த மாதிரி சிறு மாற்றங்களுடன் செய்திருக்கேன்.
தே.பொருட்கள்
கேழ்வரகு மாவு - 1/2 கப்
ஒட்ஸ் மாவு -1/2 கப்
பொட்டுக்கடலை மாவு -1/4 கப்
உப்பு -தேவைக்கு
மஞ்சூரியன் செய்ய
எண்ணெய் -1 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் -1 சிறியது
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி+பூண்டு -தலா 1/2 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய குடமிளகாய் -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாள் -சிறிது
சோயா சாஸ் -1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*கொடுக்கபட்ட பொருட்களை ஒன்றாக கலந்து தேவைக்கு நீர் சேர்த்து கெட்டியாக பிசையவும்.
* அதனை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும்.
*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்+இஞ்சி+பூண்டு+வெங்காயம் என் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.
*பின் குடமிளகாய்+சாஸ்+தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து வதக்கி வேகவைத்த உருண்டையை சேர்த்து கிளறி நறுக்கிய வெங்காயத்தாளை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
*மிகவும் சுவையாக இருக்கும் இந்த மஞ்சூரியன்.
6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
Interesting and healthy snack totally new to me
ஆரோக்கியமான பதார்த்தம். குறிப்புக்கு நன்றி.
Supera irukku, can have this as a meal itself, very filling and nutritious..
Yenna yennavo puthusu puthusa senji asathuringa Menaga, manchurian supera irruku.
Indo-Chinese dish made healthy, lovely fusion Menaka!
i too make these ones .. yummy
Post a Comment