Tuesday, 16 September 2014 | By: Menaga Sathia

பானி பூரி / PANI PURI | GOLGAPPA | NORTH INDIAN STREET FOOD

இது வட இந்தியாவின் மிக பிரபலமான ஸ்நாக்ஸ்.. பூரி மற்றும் சட்னி வகைகள் தயாராக இருந்தால் உடனே செய்து சாப்பிடலாம்.

தே.பொருட்கள்

சாட் பூரி - 10
இனிப்பு சட்னி - தேவைக்கு

உருளை ஸ்டப்பிங் செய்ய

வேகவைத்து மசித்த உருளை - 2 பெரியது
வேகவைத்த முளைகட்டிய பச்சை பயிறு - 1/2 கப்
மிளகாய்த்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா -1/4 டீஸ்பூன்
சாட் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
கறுப்பு உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

புதினா சட்னி செய்ய

புதினா -1/2 கப்
கொத்தமல்லித்தழை -1/2 கப்
பச்சை மிளகாய் -2
இஞ்சி -சிறு துண்டு
எலுமிச்சை சாறு 1 டீஸ்பூன்
கறுப்பு உப்பு -1/2 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பொடி -1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

* உருளை ஸ்டப்பிங் செய்ய கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களை அனைத்தையும் ஒன்று சேர்த்து கலக்கவும்.

பானி செய்ய

*புதினா+கொத்தமல்லி+பச்சை மிளகாய்+இஞ்சி சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.

*பின் 1 கப் நீர் சேர்த்து கலந்து வடிக்கட்டவும்.

*அதில் கறுப்பு உப்பு+எலுமிச்சை சாறு+சீரகத்தூள்+ஆம்சூர் பொடி சேர்த்து கலக்கவும்.

பரிமாறும் முறை

*பூரியை லேசாக உடைத்து அதனுள் உருளை ஸ்டப்பிங் வைத்து அதன்மேல் இனிப்பு சட்னி ஊற்றி பானியில் நனைத்து பரிமாறவும்.



10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

nandoos kitchen said...

looks yumm.. my fav

Anonymous said...

lovely pani purri yum yum pass

Shama Nagarajan said...

yummy and delicious

Hema said...

This is my favorite chat, can eat poori after poori..

Kurinji said...

pls appadiye enga anupidunga...
http://kurinjikathambam.blogspot.in/

priyasaki said...

மேனகா!
எனது வலைப்பூவில் விருது ஒன்றை உங்களுக்கு பகிர்ந்துள்ளேன்.
http://piriyasaki.blogspot.de/2014/09/blog-post.html
வந்து பெற்றுக்கொள்ளுங்கள்.

Gita Jaishankar said...

You are tempting with those awesome photos dear...looks so inviting!

Priya Satheesh said...

My son's favorite... perfect !

Roja Meeran said...

Pani Puri is my favourite..and this looks inviting...awesome presentation

cookbookjaleela said...

looks yum , my sons favorite.

01 09 10