Thursday, 18 February 2016 | By: Menaga sathia

வாழைத்தண்டு மோர் கூட்டு | Vazhaithandu(Banana Stem) Mor Kootu


print this page PRINT IT 
தே.பொருட்கள்
வாழைத்தண்டு- 1 நடுத்தர அளவு
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கெட்டியான புளித்த தயிர் -1/2 கப்
உப்பு -தேவைக்கு

அரைக்க‌

தேங்காய்த்துறுவல்- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்- 2
அரிசிமாவு- 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்
ஊறவைத்த துவரம்பருப்பு -1டீஸ்பூன்

தாளிக்க‌
தேங்காய் எண்ணெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து

செய்முறை

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை மைய அரைக்கவும்.

*வாழைத்தண்டினை நார் நீக்கி,பொடியாக அரிந்து மோர் கலந்த நீரில் வைத்து நன்கு அலசி வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் நறுக்கிய வாழைத்தண்டு+மஞ்சள்தூள் மற்றும் தேவையான நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*வெந்ததும் அரைத்த மசாலா சேர்த்து கொதிக்கவைத்து தயிர் சேர்த்து இறக்கவும்.



*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து சேர்க்கவும்.

பி.கு
*தயிர் சேர்த்த பின் கொதிக்கவைக்க வேண்டாம்.

*இதே போல் வாழைத்தண்டுக்கு பதில் சௌ சௌ,முளைக்கீரையில் செய்யலாம்.
Sunday, 7 February 2016 | By: Menaga sathia

கருவாட்டு குழம்பு (கேரளா ஸ்டைல் ) / Dry Fish Kuzhambu ( Kerala Style)


print this page PRINT IT 
எந்த கருவாடு போட்டும் செய்யலாம்.இதில் நெத்திலி கருவாடு போட்டு செய்துருக்கேன்.

புளிக்கு பதில் மாங்காயினை புளிப்பிற்கேற்ப போட்டு செய்ய வேண்டும்.

தே.பொருட்கள்

நெத்திலி கருவாடு -2 கைப்பிடி
வாழைக்காய்- 1
மாங்காய்- 1
நீர் -3 கப்
வரமிளகாய்த்தூள்- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்- 2
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி- 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து
சின்ன வெங்காயம்- 10
தேங்காய்த்துறுவல் -1/2 கப்
உப்பு- தேவைக்கு

தாளிக்க‌
கடுகு- 1/2 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்- 5
கறிவேப்பிலை- 1 கொத்து
தேங்காய் எண்ணெய்- 2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*வாழைக்காயினை தோல் சீவவும்.மாங்காய் மற்றும் வாழைக்காயினை அவியலுக்கு நறுக்குவதுபோல் நீளவாக்கில் நறுக்கி வைக்கவும்.

*தேங்காயினை மைய அரைத்து வைக்கவும்.

*கருவாட்டினை சுத்தம் செய்து 1/2 மணிநேரம் வெந்நீரில் ஊறவைக்கவும்.

*மண்சட்டியில் நீர்+உப்பு+மஞ்சள்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள்+இஞ்சி+கீறிய பச்சை மிளகாய்+1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்+நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம்+சுத்தம் செய்த கருவாடு+நறுக்கிய வாழைக்காய் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.


*நன்றாக கொதித்ததும் மாங்காய்+தேங்காய் விழுதினை சேர்த்து மேலும் நன்கு கொதிக்க வைக்கவும்.


*பச்சை வாசனை அடங்கியதும் மீதமிருக்கும் எண்ணெயில் தாளித்து சேர்க்கவும்.

01 09 10