Thursday 4 August 2011 | By: Menaga Sathia

ஈஸி கத்திரிக்காய் பொரியல் / Easy Brinjal Poriyal

தே.பொருட்கள்
கத்திரிக்காய் - 5 சிறியது
பூண்டுப்பல் - 10
வெங்காயம் - 1
சாம்பார் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
வடகம் - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- சிறிது
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை
*கத்திரிக்காயை பொடியாகவோ அல்லது நீளவாக்கிலோ அரியவும்.

*பூண்டு+வெங்காயம் நறுக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வடகம்+கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து பூண்டுப்பல்+வெங்காயம்+கத்திரிக்காய்+சாம்பார் பொடி+உப்பு இவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.

*பின் லேசாக நீர் தெளித்து மூடி போட்டு சிறுதீயில் கத்திரிக்காய் வேகும்வரை வேகவிடவும்.

*சாதத்தில் போட்டு பிசைந்து சாப்பிடவும் நன்றாகயிருக்கும்.

14 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Raks said...

Indeed very easy,never tried adding garlic this way,will have to try!

சி.பி.செந்தில்குமார் said...

பக்கத்து வீட்டுத்தோட்டத்துல கத்திரிக்காய் போல, 2 நாளா இதே ரெசிபியா இருக்கே?ஹா ஹா

சசிகுமார் said...

ரொம்ப சிம்பிளா இருக்கே

ஸாதிகா said...

வித்த்யாசமான பொரியல்.

Jayanthy Kumaran said...

wow...sounds tempting..
u have nice collection of brinjal recipes..:)
Tasty Appetite

Prema said...

I love adding vadavam while tempering...delicious.

Sangeetha M said...

romba easya erukke...picture itself looks so yummy...never added vadavam n garlic to poriyals..nice idea next time pannumpothu try panren :)

Kanchana Radhakrishnan said...

super.

Shanavi said...

Vadagam serthadhu migavum arumai..Sooper

Chitra said...

nice.

Unknown said...

It is really simple. I luv the vadagam added.

Cheers,
Uma

Peggy said...

Looks tasty!

Chitra said...

lovely brinjal fry recipe...different from the normal version...best combo with sambar sadam...

Priya Sreeram said...

good one !

01 09 10