Monday, 22 July 2013 | By: Menaga sathia

கோதுமை புட்டு - 2 /Wheat Puttu - 2


ஏற்கனவே நான் கோதுமை புட்டினை மாவில் செய்துருக்கேன்.அந்த பதிவின் கமெண்டில் உமா முழுக்கோதுமை  ஊறவைத்து செய்தால் நன்றாக இருக்கும் என சொன்னபோது அதன்படி செய்து பார்த்ததில் மிக அருமையாக இருந்தது.
தே.பொருட்கள்

முழுக்கோதுமை - 1/2 கப்
உப்பு - 1/8 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1/4 கப்
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*கோதுமையை முதல்நாள் இரவே ஊறவைத்து மறுநாள் கழுவி நீரை வடிகட்டி துணியில் ஈரம்போக உலர்த்தவும்.



*உலர்ந்ததும் மிக்ஸியில் அரைக்கவும்.விப்பரில் ஒரேடியாக அரைக்காமல் விட்டு விட்டு அரைத்தால் நன்றாக அரைக்கமுடியும்.


*அதனை ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும்.

*கொஞ்சம் சூடாக இருக்கும் போதே மிக்ஸியில் வேகவைத்த கோதுமையை 1 சுற்று சுற்றி எடுத்தால் பொலபொலவென இருக்கும்.


*அதனுடன் மேற்கூறிய அனைத்து பொருட்களும் ஒன்றாக கலந்து பரிமாறவும்.

11 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Priya Anandakumar said...

very lovely Menaga, I usually do it with flour. I will try this whole wheat puttu...

சே. குமார் said...

முழுக் கோதுமையில் புட்டு புதுமையா இருக்கு...

அருமையான செய்முறை...

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

கோதுமைப்புட்டைப்பற்றி புட்டுப்புட்டு வைத்துள்ள தகவல்கள் அருமை. படங்களும் அழகு. பாராட்டுக்கள். வாழ்த்துகள்.

Veena Theagarajan said...

healthy puttu

Vijayalakshmi Dharmaraj said...

Super puttu... romba arumai n sathanathum kooda...

Shama Nagarajan said...

delicious dear..

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

மிகவும் பிடித்த ஐட்டம்... நன்றி சகோ...

Manjula Bharath said...

wow very healthy and yummy recipe :) looks delicious dear :)

Kalpana Sareesh said...

whole wheat puttu .. wow very healthy one nice prep..

Gayathri Ramanan said...

Healthy breakfast dish...looks yummy

MANO நாஞ்சில் மனோ said...

நானும் ருசி பார்த்துட்டேன்.

01 09 10