Thursday, 9 October 2014 | By: Menaga sathia

தீபாவளி லேகியம் / DEEPVALI LEGIYAM | DEEPAWALI RECIPES

தீபாவளிக்கு நாம் நிறைய எண்ணெய் பலகாரங்கள் சாப்பிடுவதால் இந்த லேகியத்தை செய்து சாப்பிடுவது நல்லது.

இது கொஞ்சம் வேலை அதிகமாக இருந்தாலும் சுவை அலாதியாக இருக்கும்.என்னுடைய சமையல் புத்தகத்திலிருந்து பார்த்து செய்தது.

சாதரணமாக அஜீரண கோளாறு ஏற்படும் போதும் இந்த லேகியத்தை சாப்பிடலாம்.சிறிய குழந்தைகள் கூட விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

இதனை பிள்ளை பெற்றவர்கள் கூட 1 ஸ்பூன் சாப்பிடலாம்.

இந்த லேகியத்தை நான் ஸ்டிக் கடாயில் செய்வதை விட அலுமினியம் கடாய் அல்லது இரும்பு சட்டியில் செய்வது நல்லது.

என்னிடம் இருக்கும் பொருட்களை வைத்து செய்தது.

தே.பொருட்கள்

சுக்கு - 1 துண்டு
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
ஓமம் - 1/2 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் -4
கிராம்பு - 5
பட்டை - 1  துண்டு
கண்டதிப்பிலி - 4 குச்சிகள்
கசகசா -1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 1 பெரிய துண்டு
ஆரஞ்சு ஜூஸ் -1/4 கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தேன் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வெல்லம் -1/2 கப்
நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*சுக்கினை தட்டிக் கொள்ளவும்.

*சீரகம்+மிளகு+சோம்பு+ஓமம்+ஏலக்காய்+கிராம்பு+பட்டை+கசகசா+கண்டதிப்பிலி இவற்றை தனிதனியாக வெறும் கடாயில் வறுத்து  ஆறியதும் மிக்ஸியில் பொடிக்கவும்.

*பொடித்தவற்றை மாவு சல்லடையில் 2-3 முறை சலித்து மீண்டும் பொடிக்கவும்.

*பொடித்த பொடியை காற்றுபுகாத டப்பாவில் வைத்து வாசனை போகாமல் மூடி தேவையான போது பயன்படுத்தலாம்.

*இஞ்சியை அரிந்து 1/4 கப் அளவில் சாறு எடுக்கவும்.

*வாணலியில் இஞ்சி சாறு+ஆரஞ்சு ஜூஸ்+வெல்லம் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும்.

*தண்ணீர் ஊற்றக்கூடாது.

*வெல்லம் கரைந்த பின் வடிகட்டி மீண்டும் வாணலியில் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.

*பொடித்த பொடியை முழுவதுமாக தூவாமல் சிறிது சிறிதாக தூவி விடவும்.

*கொஞ்சம் தளர இருக்கும் போது பொடி தூவுவதை நிறுத்தி விடவும்.


*நெய்+நல்லெண்ணெய் சேர்த்து குறைந்த தீயில் சிறிது நேரம் கிளறவும்.

*கையால் தொட்டு பார்த்தால் ஒட்டிக் கொள்ளாமல் வரும் பதத்தில் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி தேனை ஊற்றி கிளறவும்.
*நன்கு அறியதும் பாட்டிலில் எடுத்து வைக்கவும்.


பி.கு

*இதனை கொடுத்துள்ள அளவு படியே செய்தால் மிக சுவையாக இருக்கும்.

*பொடி மீதமிருந்தால் தேவையான போது கிளறிக் கொள்ளலாம்.

*கைபடாமல் வைத்திருந்தால் 1 மாதம் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.

16 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Jaleela Kamal said...

தீபாவளி லேகியம் அருமை, பலகாரம் எல்லாம் செய்ய ஆரம்பிச்சிட்டீங்களா?

ஆமாம் ஆரஞ்ச் சேர்ப்பது இப்ப தான் கேள்விபடுகிறேன்.

Kalpana Sareesh said...

tis method is completely new n looks good..

Jayanthi Sindhiya said...

Nice to see a blog in tamil version,neatly explained.congrats

Shobha said...

Couldn't make out what it is as I can't read Tamil.

beena stephen said...

Looks yummy

Nithya Ravi said...

tasty easy digestive.

Ranjani Raj said...

so useful post for this festive season :) still remem my grandma used to make this for every diwali...

Preeti Alam said...

Nice, very well explained

Chitra Jagadish said...

spices and herbed legiyam sounds healthy Menaga.. thanx for sharing.. :)

Suhasini Bhaskhar said...

u have explained this so well.Normally i buy it from outside only

Hema said...

Idhu seidhu paarkanum Menaga, thanks for sharing this dear..

Jagruti Shah said...

Couldn't understand much but by reading the comments could understand its something very useful... Informative recipe

nandoos Kitchen said...

very useful post..

Hema Srivastava said...

tasssty

Usha Srikumar said...

Timely post.Thank you

Rani Vijoo said...

this recipe totally new for me but love its presentation and explanation...well done!

01 09 10