Thursday, 30 October 2014 | By: Menaga sathia

மிளகாய் துவையல் / Milagai Thuvaiyal | Side dish for Idli & Dosa

ஏதாவது வித்தியாசமான  சட்னி சொல்லுங்கள் என கீதாவிடம் கேட்டபோது அவங்க பெரியம்மாவின் இந்த சட்னி குறிப்பினை சொன்னாங்க.சூப்பரா இருந்தது.நன்றி கீதா!!

தே.பொருட்கள்

காய்ந்த மிளகாய் - 20
சின்ன வெங்காயம் - 25
புளி - 1 சிறிய நெல்லிக்காயளவு
உப்பு+நல்லெண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு மிளகாயை கறுகாமல் வறுத்தெடுக்கவும்.
 *பின் வெங்காயத்தை வதக்கவும்.
 *மிக்ஸியில் மிளகாயுடன் உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.இப்படி செய்வதால் மிளகாய் சீக்கிரம் அரைபடும்.
 *பின் அதனுடன் வெங்காயம்+புளி சேர்த்து கொரகொரப்பாக நீர் சேர்க்காமல் அரைக்கவும்.
 *தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து அரைத்த சட்னியில் சேர்க்கவும்.

*இட்லி,தோசையுடன் சாப்பிட செம ருசி!! 1 வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும்.

பி.கு

*இதே போல் சின்ன வெங்காயத்திற்கு பதில் பூண்டு சேர்த்து அரைக்கலாம்.

*இந்த சட்னிக்கு நல்லெண்ணெய் மட்டுமே பயன்படுத்தவும்.

6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

nandoos Kitchen said...

yummy thogayal..

mullaimadavan said...

Karasaramana chutney! Idlikku supera irrukum!

Kalpana Sareesh said...

naa ooruum thuvayal..

இப்னு அப்துல் ரஜாக் said...

very nice sister

Veena Theagarajan said...

love the color and spiciness!

Hema said...

Mouthwatering here, idli and this milaga chutney, pramadam..

01 09 10