Thursday 30 October 2014 | By: Menaga Sathia

மிளகாய் துவையல் / Milagai Thuvaiyal | Side dish for Idli & Dosa

ஏதாவது வித்தியாசமான  சட்னி சொல்லுங்கள் என கீதாவிடம் கேட்டபோது அவங்க பெரியம்மாவின் இந்த சட்னி குறிப்பினை சொன்னாங்க.சூப்பரா இருந்தது.நன்றி கீதா!!

தே.பொருட்கள்

காய்ந்த மிளகாய் - 20
சின்ன வெங்காயம் - 25
புளி - 1 சிறிய நெல்லிக்காயளவு
உப்பு+நல்லெண்ணெய் = தேவைக்கு

தாளிக்க

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு மிளகாயை கறுகாமல் வறுத்தெடுக்கவும்.
 *பின் வெங்காயத்தை வதக்கவும்.
 *மிக்ஸியில் மிளகாயுடன் உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.இப்படி செய்வதால் மிளகாய் சீக்கிரம் அரைபடும்.
 *பின் அதனுடன் வெங்காயம்+புளி சேர்த்து கொரகொரப்பாக நீர் சேர்க்காமல் அரைக்கவும்.
 *தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து அரைத்த சட்னியில் சேர்க்கவும்.

*இட்லி,தோசையுடன் சாப்பிட செம ருசி!! 1 வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும்.

பி.கு

*இதே போல் சின்ன வெங்காயத்திற்கு பதில் பூண்டு சேர்த்து அரைக்கலாம்.

*இந்த சட்னிக்கு நல்லெண்ணெய் மட்டுமே பயன்படுத்தவும்.

6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

nandoos kitchen said...

yummy thogayal..

mullaimadavan said...

Karasaramana chutney! Idlikku supera irrukum!

Lifewithspices said...

naa ooruum thuvayal..

இப்னு அப்துல் ரஜாக் said...

very nice sister

great-secret-of-life said...

love the color and spiciness!

Hema said...

Mouthwatering here, idli and this milaga chutney, pramadam..

01 09 10