Tuesday 1 December 2015 | By: Menaga Sathia

கிறிஸ்துமஸ் ப்ளம் கேக் / TRADITIONAL CHRISTMAS FRUIT CAKE | RUM SOAKED DRY FRUITS CAKE



print this page PRINT IT
ஒரிஜினல் ரெசிபியில் கொடுத்துள்ள அளவில் நான் பாதி அளவு போட்டு செய்துள்ளேன்.

ஏற்கனவே ஆல்கோல் சேர்க்காமல் கிறிஸ்துமஸ் கேக் செய்துள்ளேன்,அதை விட இந்த கேக் மிக சுவையாக இருக்கும்.

Recipe Source : Manjuseatingdelights

பழங்களை ஊறவைக்க‌
டிரை ப்ருட்ஸ்- 1 1/2 கப் ( டுட்டி ப்ருட்டி,முந்திரி,கோல்டன் மற்றும் கறுப்பு திராட்சை)
ரம்- 15 Cl (டிரை ப்ரூட்ஸ் முழ்குமளவு)
கேரமல் சிரப்- 2 டேபிள்ஸ்பூன் (2 டேபிள்ஸ்பூன் சர்க்கரை+1 டேபிள்ஸ்பூன் நீர்)

கேரமல் செய்ய‌
சர்க்கரை -3/4 கப்
நீர்- 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
சுடு நீர் -1/4 கப்+1/8 கப்

ஸ்பைஸ் மிக்ஸ்
பட்டை தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கிராம்புதூள் -1/4  டீஸ்பூன்
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
ஜாதிக்காய்த்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கேக் விதை அல்லது கேரவே சீட்ஸ்(Caraway Seeds) -1/4 டீஸ்பூன்
சுக்குதூள்- 1/4 டீஸ்பூன்

கேக் செய்ய‌
வெண்ணெய் -1/2 கப்
பொடித்த சர்க்கரை- 1 1/4 கப் + 1 டேபிள்ஸ்பூன்
முட்டை- 2
மைதா- 1 1/4 கப்
பேக்கிங் பவுடர்- 1 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா- 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு- 1 சிட்டிகை
வெனிலா எசன்ஸ்- 1டீஸ்பூன்
கேரமல் சிரப் -மேலே சொன்ன அளவில்
ஸ்பைஸ் மிக்ஸ் -மேலே சொன்ன அளவில்
ரம்மில் ஊறவைத்த டிரைப்ருட்ஸ்  -மேலே சொன்ன அளவில்

செய்முறை

*டிரை ப்ருட்ஸினை ரம்மில் கேக் செய்வதர்க்கு 3 வாரங்களுக்கு முன்பாக ஊறவைக்கவும்.

*எவ்வளவு நாள் டிரைப்ருட்ஸ் ரம்மில் ஊறுகிறதோ அவ்வளவுக்கும் கேக் நன்றாக இருக்கும்.

*முதலில் டிரை ப்ருட்ஸில் ஊறவைக்க கேரமல் சிரப் செய்யவேண்டும்.

*2 டேபிள்ஸ்பூன் சர்க்கரையை பாத்திரத்தில் போட்டு உருகி நிறும் மாறும் போது 1 டேபிள்ஸ்பூன் நீர் சேர்த்து கலக்கி ஆறவைக்கவும்.

*ஒரு பவுலில் டிரைப்ருட்ஸ்+கேரமல் சிரப்+ரம் சேர்த்து கலக்கி குறைந்தது 3 வாரங்கள் வரை ஊறவைக்கவும்.

இப்போழுது கேக் செய்வதற்கு கேரமல் செய்ய வேண்டும்.


*பாத்திரத்தில் சர்க்கரை+நீர் சேர்த்து மிதமான தீயில் சர்க்கரை கரையும் வரை கலக்கவும்.

*இப்போழுது சர்க்கரை கரைந்து கலர் மாறும்,பின் திக்கான கலராக மாரும் வெந்நீர் ஊற்றி (கவனமாக ஊற்றவும்)கலக்கி இறக்கி ஆறவிடவும்.

*ஆறியதும் திக்கான சிரப் போல இருக்கும்.

இப்போழுது கேக் செய்ய 
*ஊறவைத்த டிரை ப்ருட்ஸினை ரம்மிலிருந்து வடிகட்டி சிறிது மைதா கலந்து வைக்கவும்.

*மைதா+உப்பு+ஸ்பைஸ் மிக்ஸ்+பேக்கிங் சோடா+பேக்கிங் பவுடர் சேர்த்து நன்கு 3 முறை சலித்து வைக்கவும்.

*கேக் பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் தடவி பட்டர் பேப்பர் வைத்து அதன் மீது வெண்ணெய் தடவி வைக்கவும்.

*அவனை 180°C 10 நிமிடம் முற்சூடு செய்யவும்.

*முட்டையின் மஞ்சள்+வெள்ளை கருவினை தனியாக பிரிக்கவும்.

*வெள்ளை கருவுடன் 1 டேபிள்ஸ்பூன் பொடித்த சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு நுரை பொங்கும் வரை பீட்டரால் அடிக்கவும்.

*வேறொரு பவுலில் வெண்ணெய்+சர்க்கரை சேர்த்து பீட்டரால் நன்கு கரையும் வரை கலக்கவும்.

*சர்க்கரை கரைந்ததும் மஞ்சள் கரு சேர்த்து அடிக்கவும்.

*பின் மைதா கலவை+ஆறவைத்த கேரமல் + வெனிலா எசன்ஸ்   சேர்த்து கலக்கவும்.

*கடைசியாக முட்டையின் வெள்ளைகருவினை சேர்த்து மிருதுவாக கலக்கவும்.

*பின் டிரை ப்ருட்ஸினை சேர்த்து கலக்கி கேக் பானில் ஊற்றி 50 -55 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*இடையே கேக் வேகும் போது மேல் பாகம் தீய்ந்து போகிறமாதிரி இருந்தால் அலுமினியம் பேப்பரால் மூடி பேக் செய்யவும்.

*கேக் வெந்த பிறகு டிரை ப்ருட்ஸில் ஊறிய ரம்மினை சிறிது பரவலாக ஊற்றவும்.

*கேக் நன்றாக ஆறிய பிறகு கேக்கினை எடுத்து அலுமினியம் பாயில் வைத்து மூடவும்.

கவனிக்க வேண்டியவை

*கேக் பாத்திரத்தில் கண்டிப்பாக பட்டர் பேப்பர் அடியிலும்,சுற்றிலும் வைத்து வெண்ணெய் தடவி கலவையை ஊற்றவும்.நான் பட்டர் பேப்பர் போட மறந்துவிட்டேன்,அதனால் கேக் ஆரிய பிறகும் சரியாக எடுக்கவரவில்லை.

*இந்த கேக்கினை நமக்கு தேவையான நாளுக்கு முன்பாக செய்வது நல்லது,எவ்வளவுக்கெவ்வளவு ரம்மில் ஊறுகிறதோ கேக் அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும்.

*தினமும் கேக்கினை டிரை ப்ருட்ஸில் ஊறிய ரம்மில் ப்ரெஷ்ஷ்ஹால் தடவி விடவும்.

*டிரை ப்ருட்ஸினை ரம்மில் ஊறவைக்க மறந்துவிட்டால் பரவாயில்லை,2 அல்லது 3 நாட்கள் ஊறினாலும் போதும்.


*இதில் வேண்டுமானால் பொடித்த நட்ஸ்கலும் சேர்க்கலாம்.



* ரம்மிற்கு பதில் ப்ராந்தியும் பயன்படுத்தலாம்



*டிரை ப்ருட்ஸிலும் கேரமல் சேர்த்து ஊறவைப்பது நன்றாக இருக்கும்.

1 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Priya said...

menaga cake arumai pa..Ipove sapidanum pola iruku

01 09 10