Monday, 6 February 2017 | By: Menaga Sathia

சென்னாகுன்னி இட்லி பொடி / Sennakunni (Dried Baby Shrimps ) Idli Podi | Side Dish For Idli & Dosa

 சென்னாகுன்னி என்பது காய்ந்த சிறிய இறால். இதில் வறுவல்,இட்லி பொடி  செய்யலாம்.இதன் இட்லி பொடி எங்க ஊரில் மிக பிரபலம்.
இட்லிக்கு தொட்டு சாப்பிட மிக நன்றாக இருக்கும்.

இந்த பொடியை இட்லியுடன் சாப்பிடும்போது நல்லெண்ணெய் சேர்த்து சாப்பிடகூடாது.

தே.பொருட்கள்

சென்னாகுன்னி - 1/4 கப்
பொட்டுக்கடலை -1/2 கப்
காய்ந்த மிளகாய் - 4
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கைப்பிடி
உப்பு - தேவைக்கு

செய்முறை
*வெறும் கடாயில் சென்னாகுன்னியை லேசாக மணம்வரும் வரை வறுத்து ஆறவைக்கவும்.
 *இதனை முறத்தில் போட்டு சூடாக இருக்கும்போதெ கையால் தேய்த்தால் மண் எல்லாம் வந்துவிடும்.பின் மேலோடு புடைத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
*பின் மற்ற பொருட்களில் உப்பை தவிர அனைத்தையும் தனிதனியாக வறுத்து ஆறவைத்த பின் உப்பு மற்றும் சுத்தம் செய்த சென்னாகுன்னியுடன் கொரகொரப்பாக பொடித்து எடுக்கவும்.

0 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

01 09 10