இந்த மாதம் Home Bakers Challenge -ல் ப்ரியா ரஞ்சித அவர்கள் கிறிஸ்துமஸ் முன்னிட்டு கேக்,குக்கீஸ் மற்றும் யூல் லாக் பிரபலமான ப்ரெஞ்ச் டெசர்ட் மற்றும் ப்ரெட் ரெசிபிகளை கொடுத்திருக்காங்க.
அதில் நான் யூல் லாக் ரெசிபியை செய்துள்ளேன்..மிக நன்றாக வந்தது.மிக்க நன்றி ப்ரியா சுரேஷ் மற்றும் ப்ரியா ரஞ்சித் !!
Recipe Source : Nigella Lawson
தே.பொருட்கள்
ஸ்பாஞ்ச் கேக் செய்ய
முட்டை -6 அறை வெப்ப நிலை
சர்க்கரை -3/4 கப்
கோகோ பவுடர் - 1/2 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
ஐசிங் சுகர் -5 டீஸ்பூன் அலங்கரிக்க
ஐசிங் செய்ய
Bittersweet Chocolate (Chopped) - 1 கப்
வெண்ணெய் - 200 கிராம்
ஐசிங் சுகர் - 1 1/3 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*அவனை 180°C 10 நிமிடங்கள் முற்சூடு செய்யவும்.
*முட்டை வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் கருவினை தனிதனியாக பிரிக்கவும்.
*மஞ்சள் கருவுடன் சர்க்கரை சேர்த்து வெளிர் மஞ்சள் கலர் வரும் வரை நன்கு கலக்கவும்.
*அதில் கோகோ பவுடர்+வெனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கவும்.
*மற்றொரு பாத்திரத்தில் வெள்ளை கருவினை நன்கு நுரைபோல் வரும் வரை கலக்கவும்.
*இதனை மஞ்சள் கருவுடன் மிருதுவாக கலக்கவும்.
*பேக்கிங் டிரேயில் வெண்ணெய் தடவி Parchment Paper போட்டு அதன் மீதும் வெண்ணெய் தடவி முட்டை கலவையினை ஊற்றி 10-15 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.
*அவனிலிருந்து கேக்கை எடுத்து அதன்மீது ஐசிங் சுகரை தூவி விடவும்.ஒருதுணியை நீரில் நனைத்து நன்கு பிழிந்து அதன்மீது ஸ்பாஞ் கேக்கினை கவித்து Parchment Paper-ஐ எடுக்கவும்.
*இப்போழுது அதன்மீது மறுபடியும் ஐசிங் சுகரை தூவி துணியோடு சேர்த்து கேக்கினை மெதுவாக சுருட்டி 10 நிமிடங்கள் வைத்திருந்து விரிக்கவும்.
*இதனிடையே சாக்லேட்டினை டபுள் பாய்லரில் உருக்கி ஆறவிடவும்.
*சர்க்கரை +வெண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலக்கி ஆறவைத்த சாக்லேட் கலவை மற்றும் வெனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கினால் ஐசிங் ரெடி!!
*இந்த ஐசிங்கை கேக்கின் மீது தடவி மெதுவாக சுருட்டவும்.
*இப்பொழுது கேக்கின் ஒரு முனையினை சிறிதளவு வெட்டி எடுக்கவும்.வெட்டிய சிறுதுண்டு கேக்கினை நீளமாக உள்ள கேக்கின் மீது வைத்து அதன்மீது மீதமுள்ள ஐசிங்கை தடவி விடவும்.
*முள்கரண்டியால் ஐசிங் மீது நீளமாக இழுத்து அதன் மீது ஐசிங் சுகர் தூவி விடவும்.
பி.கு
*முட்டையினை ப்ரிட்ஜிலிருந்து எடுத்தவுடன் மஞ்சள் மற்றும் வெள்ளை கருவினை பிரித்தால் ஈசியாக வரும்.
*இந்த கேக்கினை 1 வரத்திற்கு முன்பாக செய்து காற்றுபுகாத டப்பாவில் வைத்து பயன்படுத்தலாம்.
*ப்ரீசரில் 3 மாதம்வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
*கேக்கினை அவனிலிருந்து எடுத்து சூடாக இருக்கும்போதே சுருட்டினால் கிழியாது.அப்படியே கிழிந்தாலும் அதன் மீது ஐசிங் தடவுவதால் கவலை இல்லை.
அதில் நான் யூல் லாக் ரெசிபியை செய்துள்ளேன்..மிக நன்றாக வந்தது.மிக்க நன்றி ப்ரியா சுரேஷ் மற்றும் ப்ரியா ரஞ்சித் !!
Recipe Source : Nigella Lawson
தே.பொருட்கள்
ஸ்பாஞ்ச் கேக் செய்ய
முட்டை -6 அறை வெப்ப நிலை
சர்க்கரை -3/4 கப்
கோகோ பவுடர் - 1/2 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
ஐசிங் சுகர் -5 டீஸ்பூன் அலங்கரிக்க
ஐசிங் செய்ய
Bittersweet Chocolate (Chopped) - 1 கப்
வெண்ணெய் - 200 கிராம்
ஐசிங் சுகர் - 1 1/3 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*அவனை 180°C 10 நிமிடங்கள் முற்சூடு செய்யவும்.
*முட்டை வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் கருவினை தனிதனியாக பிரிக்கவும்.
*மஞ்சள் கருவுடன் சர்க்கரை சேர்த்து வெளிர் மஞ்சள் கலர் வரும் வரை நன்கு கலக்கவும்.
*அதில் கோகோ பவுடர்+வெனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கவும்.
*மற்றொரு பாத்திரத்தில் வெள்ளை கருவினை நன்கு நுரைபோல் வரும் வரை கலக்கவும்.
*இதனை மஞ்சள் கருவுடன் மிருதுவாக கலக்கவும்.
*பேக்கிங் டிரேயில் வெண்ணெய் தடவி Parchment Paper போட்டு அதன் மீதும் வெண்ணெய் தடவி முட்டை கலவையினை ஊற்றி 10-15 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.
*அவனிலிருந்து கேக்கை எடுத்து அதன்மீது ஐசிங் சுகரை தூவி விடவும்.ஒருதுணியை நீரில் நனைத்து நன்கு பிழிந்து அதன்மீது ஸ்பாஞ் கேக்கினை கவித்து Parchment Paper-ஐ எடுக்கவும்.
*இப்போழுது அதன்மீது மறுபடியும் ஐசிங் சுகரை தூவி துணியோடு சேர்த்து கேக்கினை மெதுவாக சுருட்டி 10 நிமிடங்கள் வைத்திருந்து விரிக்கவும்.
*இதனிடையே சாக்லேட்டினை டபுள் பாய்லரில் உருக்கி ஆறவிடவும்.
*சர்க்கரை +வெண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலக்கி ஆறவைத்த சாக்லேட் கலவை மற்றும் வெனிலா எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கினால் ஐசிங் ரெடி!!
*இந்த ஐசிங்கை கேக்கின் மீது தடவி மெதுவாக சுருட்டவும்.
*இப்பொழுது கேக்கின் ஒரு முனையினை சிறிதளவு வெட்டி எடுக்கவும்.வெட்டிய சிறுதுண்டு கேக்கினை நீளமாக உள்ள கேக்கின் மீது வைத்து அதன்மீது மீதமுள்ள ஐசிங்கை தடவி விடவும்.
*முள்கரண்டியால் ஐசிங் மீது நீளமாக இழுத்து அதன் மீது ஐசிங் சுகர் தூவி விடவும்.
பி.கு
*முட்டையினை ப்ரிட்ஜிலிருந்து எடுத்தவுடன் மஞ்சள் மற்றும் வெள்ளை கருவினை பிரித்தால் ஈசியாக வரும்.
*இந்த கேக்கினை 1 வரத்திற்கு முன்பாக செய்து காற்றுபுகாத டப்பாவில் வைத்து பயன்படுத்தலாம்.
*ப்ரீசரில் 3 மாதம்வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
*கேக்கினை அவனிலிருந்து எடுத்து சூடாக இருக்கும்போதே சுருட்டினால் கிழியாது.அப்படியே கிழிந்தாலும் அதன் மீது ஐசிங் தடவுவதால் கவலை இல்லை.
15 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
சூப்பர் சூப்பர்.
delicious, yummy cake. perfect for christmas
நல்லது சகோதரி...
நீங்களும் கலந்து கொள்ள வேண்டுமென்று விரும்புகிறேன் : -
தைப்பொங்கலை முன்னிட்டு மாபெரும் சிறப்புக் கட்டுரைப் போட்டி...
விளக்கம் :
http://dindiguldhanabalan.blogspot.com/2013/12/Pongal-Special-Article-Contest.html
so nicely done.. tempting too much
அன்புள்ள மேனகா, வணக்கம்.
உங்களைக் கேக்க ஆள் இல்லாததால் கேக் செய்தீர்களோ? ;)
தொடரின் பகுதி-94 + 95/1/2 பாக்கியுள்ளது. உடனே வாங்கோ, ப்ளீஸ்.
அன்புடன் கோபு
wow..so perfectly done Yule Log Cake..looks very delicious, am planning to make it this week..lets see :)
Very tempting and delicious cake, love it..
yummy...great effort...
Drooling here. Very inviting.
Perfectly done yule log :) so neat and well made. Thanks for participating dear
Very delicious looking cake
ரொம்ப சூப்பராக இருக்கு மேனகா.
உங்களுக்கு ரொம்ப பொறுமை ,,,
so perfectly made fantastic yule log :)
படங்களுடன் குறிப்பு பிரமாதம், மேனகா.
Post a Comment