அப்பத்திற்க்கு மாவினை கரைத்ததும் ஊற்றக்கூடாது.மாலையில் சுடுவதாக இருந்தால் காலையிலேயே மாவினை கரைத்து வைத்து மாலையில் ஊற்றவேண்டும்.
காலையில் ஊற்றுவதாக இருந்தால் முதல்நாள் இரவே மாவினை கரைத்து வைக்கவும்.இப்படி செய்வது அப்பம் மிக மிருதுவாக இருக்கும்.
தே.பொருட்கள்
கோதுமை மாவு -1/2 கப்
மைதா மாவு - 1/4 கப்+1/8 கப்
வெல்லம் -1/2 கப்
கனிந்த வாழைப்பழம் -1
பேக்கிங் சோடா+உப்பு - தலா 1 சிட்டிகை
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் - சுடுவதற்கு
செய்முறை
*வெல்லத்தில் முழ்குமளவு நீர்விட்டு கரைத்து வடிகட்டவும்.
* பாத்திரத்தில் வெல்லம்+நெய் தவிர அனைத்தையும் சேர்த்து ஒன்றாக கலக்கவும்.
*வெல்லநீரை சேர்க்கவும்.பின் தேவைக்கு நீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து வைக்கவும்.
*மாலையில் மாவு லேசாக பொங்கி இருக்கும்.
*குழிபனியார கல்லில் நெய்யை ஊற்றி சூடாக்கவும்.
*கரண்டியால் மாவினை எடுத்து ஊற்றவும்.
*5 நிமிடம் கழித்து மறுபக்கம் திருப்பி நெய் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
*2 பக்கமும் பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.
காலையில் ஊற்றுவதாக இருந்தால் முதல்நாள் இரவே மாவினை கரைத்து வைக்கவும்.இப்படி செய்வது அப்பம் மிக மிருதுவாக இருக்கும்.
தே.பொருட்கள்
கோதுமை மாவு -1/2 கப்
மைதா மாவு - 1/4 கப்+1/8 கப்
வெல்லம் -1/2 கப்
கனிந்த வாழைப்பழம் -1
பேக்கிங் சோடா+உப்பு - தலா 1 சிட்டிகை
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் -2 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் - சுடுவதற்கு
செய்முறை
*வெல்லத்தில் முழ்குமளவு நீர்விட்டு கரைத்து வடிகட்டவும்.
* பாத்திரத்தில் வெல்லம்+நெய் தவிர அனைத்தையும் சேர்த்து ஒன்றாக கலக்கவும்.
*வெல்லநீரை சேர்க்கவும்.பின் தேவைக்கு நீர் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து வைக்கவும்.
*மாலையில் மாவு லேசாக பொங்கி இருக்கும்.
*குழிபனியார கல்லில் நெய்யை ஊற்றி சூடாக்கவும்.
*கரண்டியால் மாவினை எடுத்து ஊற்றவும்.
*5 நிமிடம் கழித்து மறுபக்கம் திருப்பி நெய் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
*2 பக்கமும் பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.
6 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
delicious...
Antha plate appam semaiya irruku menaga.
குறிப்பும் படங்களும் மிகவும் அருமை மேனகா! இந்த அப்பம் நானும் செய்வேன். மிகவும் ருசியாக இருக்கும்.
nice, tasty and quick snack
Love this, yummy flavor from the bananas..
Appams looks too good dear, even I am planning to make this :)
Post a Comment