PRINT IT
நானும் பிஸிபேளாபாத் மசாலா பொடி போட்டு சாதம் செய்துருக்கேன்,எதுவும் சரியாக வரவில்லை.கடைசியாக இந்த வீடியோவில் சொல்லியபடியே செய்தேன்.செம வாசனை,சாதமும் மிக அருமை.
சாதரணமாக இந்த பொடியில் கொப்பரைத்துறுவல் சேர்த்து அரைப்பாங்க,ஆனால் இந்த செய்முறையில் சேர்க்க தேவையில்லை.சாதம் செய்யும் போது சேர்த்தால் போதுமானது.
அதனால் தேங்காய் சேர்க்காததால் இந்த பொடியை 3 மாதம்வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
இதே பொடியை உருளை மற்றும் கத்திரிக்காய் வறுவல் செய்தால் மிக அருமை.
மேலும் இதில் காஷ்மிரி மிளகாயை பயன்படுத்துவது நல்ல நிறைத்தை கொடுக்கும்.
வறுக்கும் போதும் கொடுத்துள்ள முறைப்படியே பொருட்களை சேர்த்து வதக்கவும்.
தே.பொருட்கள்
உளுத்தம்பருப்பு - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு- 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
தனியா- 1/4 கப்+1/8 கப்
காய்ந்த மிளகாய் -10
காஷ்மிரி மிளகாய்- 22
1 இஞ்ச் அளவு பட்டை- 6
கடுகு- 1/2 டீஸ்பூன்
கசகசா- 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
கிராம்பு -3
வெந்தயம்- 1/8 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் -1டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி உளுத்தம்பருப்பு+கடலைப்பருப்பு+கடுகு+கிராம்பு+வெந்தயம்+பட்டை+கா.மிளகாய்+காஷ்மிரி மிளகாய் இவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வறுக்கவும்.
*கடைசியாக தனியா+கசகசா சேர்த்து வதக்கவும்.
*நன்கு ஆறியதும் மிக்ஸியில் நைசாக பொடிக்கவும்.
*அரைத்த பொடியை சிறிது நேரம் ஆறவைத்து காற்றுபுகாத டப்பாவில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தவும்.
4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
homemade powder is always good. very flavourful podi
super seithuparthuduvom :)
குறிப்புக்கு நன்றி. செய்து பார்த்து விடுகிறேன்.
Super Menaga.
Post a Comment