PRINT IT
ஏற்கனவே நான் ராஜஸ்தான்,சிந்தி,பஞ்சாபி தாளி வகைகள் செய்துள்ளேன்.குஜராத்தி தாளியும் நீண்ட நாட்களாக செய்ய வேண்டும் என்ற எண்ணம் இருந்தது.சில நாட்களுக்கு முன் செய்தேன்.
நான் செய்திருப்பது
சாதம்
புல்கா/ரொட்டி
குஜராத்தி காதி
படாடா நு சாக்(உருளை வறுவல்)
திண்டோரா நு சாக் (கோவைக்காய் வறுவல்)
காந்த்வி
மசாலா சாஸ்
மைக்ரோவேவ் கேசர் பேடா
Recipe Source - Here
குஜராத்தி காதி
தே.பொருட்கள்
தயிர்- 3/4 கப்
கடலைமாவு -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -2 பொடியாக நறுக்கியது
இஞ்சி விழுது -1/4 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை -1 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
நீர் -1 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை -தேவைக்கு
தாளிக்க
நெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்- 1
கிராம்பு- 2
பட்டை -சிறுதுண்டு
கறிவேப்பிலை -5 இலைகள்
செய்முறை
*பாத்திரத்தில் கொத்தமல்லிதழை தவிர மற்ற அனைத்து பொருட்களையும் கலந்து விஸ்க் மூலம் நன்கு கலக்கவும்.
*அதனை அப்படியே அடுப்பில் வைத்து சிறுதீயில் இடைவிடாமல் கலக்கி கொண்டே 5 6 நிமிடங்கள் வரை கலக்கவும்.
*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து சேர்க்கவும்.
*கொத்தமல்லிதழை தூவி இறக்கவும்.
பி.கு
*விரும்பினால் மஞ்சள்தூள் சேர்க்கலாம்.
*சர்க்கரை சேர்ப்பது சுவை மேலும் நன்றாக இருக்கும்,அதனால் கண்டிப்பாக சேர்க்கவும்.
படாடா நு சாக் (உருளை வறுவல்)
தே.பொருட்கள்
வேகவைத்த உருளை -2 பெரியது
வரமிளகாய்த்தூள் -2 டீஸ்பூன்
எள் -1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கடுகு -1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய்= தேவைக்கு
செய்முறை
*உருளையை துண்டுகளாக்கவும்.
*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு+ பெருங்காயத்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள்+மஞ்சள்தூள்+எள் சேர்த்து வதங்கியதும் துண்டுகளாகிய உருளை+உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும்.
திண்டோரா நு சாக் (கோவைக்காய் வறுவல்)
தே.பொருட்கள்
கோவைக்காய் -1/4 கிலோ நீளவாக்கில் நறுக்கியது
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள்- 1 டீஸ்பூன்
சீரகபொடி- 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய்=தேவைக்கு
செய்முறை
*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு+பெருங்காயம் சேர்த்து தாளித்து
நறுக்கிய கோவைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
*பின் அனைத்து பொடி வகைகள்+உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வதக்கி இறக்கவும்.
மசாலா சாஸ்
தே.பொருட்கள்
தயிர் -1/2 கப்
நீர் -1 கப்
உப்பு -தேவைக்கு
க்ரீம்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்- 1
நறுக்கிய இஞ்சி- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
*அனைத்தையும் மிக்ஸியில் சேர்த்து அடித்து பரிமாறவும்.
ஏற்கனவே நான் ராஜஸ்தான்,சிந்தி,பஞ்சாபி தாளி வகைகள் செய்துள்ளேன்.குஜராத்தி தாளியும் நீண்ட நாட்களாக செய்ய வேண்டும் என்ற எண்ணம் இருந்தது.சில நாட்களுக்கு முன் செய்தேன்.
நான் செய்திருப்பது
சாதம்
புல்கா/ரொட்டி
குஜராத்தி காதி
படாடா நு சாக்(உருளை வறுவல்)
திண்டோரா நு சாக் (கோவைக்காய் வறுவல்)
காந்த்வி
மசாலா சாஸ்
மைக்ரோவேவ் கேசர் பேடா
Recipe Source - Here
குஜராத்தி காதி
தே.பொருட்கள்
தயிர்- 3/4 கப்
கடலைமாவு -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -2 பொடியாக நறுக்கியது
இஞ்சி விழுது -1/4 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை -1 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
நீர் -1 1/2 கப்
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை -தேவைக்கு
தாளிக்க
நெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகம்- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்- 1
கிராம்பு- 2
பட்டை -சிறுதுண்டு
கறிவேப்பிலை -5 இலைகள்
செய்முறை
*பாத்திரத்தில் கொத்தமல்லிதழை தவிர மற்ற அனைத்து பொருட்களையும் கலந்து விஸ்க் மூலம் நன்கு கலக்கவும்.
*அதனை அப்படியே அடுப்பில் வைத்து சிறுதீயில் இடைவிடாமல் கலக்கி கொண்டே 5 6 நிமிடங்கள் வரை கலக்கவும்.
*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து சேர்க்கவும்.
*கொத்தமல்லிதழை தூவி இறக்கவும்.
பி.கு
*விரும்பினால் மஞ்சள்தூள் சேர்க்கலாம்.
*சர்க்கரை சேர்ப்பது சுவை மேலும் நன்றாக இருக்கும்,அதனால் கண்டிப்பாக சேர்க்கவும்.
படாடா நு சாக் (உருளை வறுவல்)
தே.பொருட்கள்
வேகவைத்த உருளை -2 பெரியது
வரமிளகாய்த்தூள் -2 டீஸ்பூன்
எள் -1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கடுகு -1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய்= தேவைக்கு
செய்முறை
*உருளையை துண்டுகளாக்கவும்.
*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு+ பெருங்காயத்தூள்+வரமிளகாய்த்தூள்+மஞ்சள்தூள்+எள் சேர்த்து வதங்கியதும் துண்டுகளாகிய உருளை+உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி இறக்கவும்.
திண்டோரா நு சாக் (கோவைக்காய் வறுவல்)
தே.பொருட்கள்
கோவைக்காய் -1/4 கிலோ நீளவாக்கில் நறுக்கியது
கடுகு- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள்- 1 டீஸ்பூன்
சீரகபொடி- 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய்=தேவைக்கு
செய்முறை
*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு+பெருங்காயம் சேர்த்து தாளித்து
நறுக்கிய கோவைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
*பின் அனைத்து பொடி வகைகள்+உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வதக்கி இறக்கவும்.
மசாலா சாஸ்
தே.பொருட்கள்
தயிர் -1/2 கப்
நீர் -1 கப்
உப்பு -தேவைக்கு
க்ரீம்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய்- 1
நறுக்கிய இஞ்சி- 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
*அனைத்தையும் மிக்ஸியில் சேர்த்து அடித்து பரிமாறவும்.
4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
ah enaku migavum piditha thali..Arumai
சிறப்பான உணவு! பகிர்வுக்கு நன்றி!
அருமையானதொரு குறிப்பு....
மற்ற இந்திய சாப்பாட்டு வகைகளையும் தெரிவியுங்கள்
Post a Comment