Monday 22 June 2015 | By: Menaga Sathia

புடலங்காய் கூட்டு/SNAKE GOURD(PUDALANGAI) KOOTU


print this page PRINT IT
தே.பொருட்கள்
பொடியாக நறுக்கிய புடலங்காய் -1 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1/2 கப்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு

அரைக்க‌
தேங்காய்த்துறுவல் -  1/4 கப்
பச்சை மிளகாய் - 2

தாளிக்க‌

கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
பெருஞ்சீரகத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
நசுக்கிய பூண்டுப்பல் - 3
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*புடலங்காயில் சிறிது உப்பு+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து பிசிறி 10 நிமிடங்கள் வைத்து நீரை பிழிந்தெடுத்து கழுவி வைக்கவும்.

*அரைக்க கொடுத்துள்ளவைகளை நைசாக அரைக்கவும்.

*கடலைப்பருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து 3/4 பதமாக வேகவைத்து அதனுடன் புடலங்காய் சேர்த்து வேகவிடவும்.

*புடங்காய் நன்கு வெந்ததும் உப்பு+அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும்.

*தேங்காய் வாசனை அடங்கியதும் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து சேர்த்து இறக்கவும்.

1 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

செய்து பார்க்கிறோம்... நன்றி சகோதரி...

01 09 10