இஞ்சி பூண்டு விழுது
தே.பொருட்கள்
இஞ்சி பூண்டு - தலா 100 கிராம்
உப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் தேவைக்கு
செய்முறை
*இஞ்சி பூண்டை நறுக்கி உப்பு+எண்ணெய் சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.
பி.கு
*தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்ககூடாது,சீக்கிரம் கெட்டுவிடும்.கலரும் மாறிவிடும்.ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தவும்.
*எடுக்கும் போது ஈரமில்லாத கரண்டியால் எடுக்கவும்.
புளிபேஸ்ட்
தே.பொருட்கள்
புளி - 500 கிராம்
மஞ்சள்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 6 கப்
செய்முறை
*புளியை 6கப் நீர் சேர்த்து குக்கரில் 5 விசில் வரை வைக்கவும்.
தே.பொருட்கள்
இஞ்சி பூண்டு - தலா 100 கிராம்
உப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய் தேவைக்கு
செய்முறை
*இஞ்சி பூண்டை நறுக்கி உப்பு+எண்ணெய் சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.
பி.கு
*தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்ககூடாது,சீக்கிரம் கெட்டுவிடும்.கலரும் மாறிவிடும்.ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தவும்.
*எடுக்கும் போது ஈரமில்லாத கரண்டியால் எடுக்கவும்.
புளிபேஸ்ட்
தே.பொருட்கள்
புளி - 500 கிராம்
மஞ்சள்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 6 கப்
செய்முறை
*புளியை 6கப் நீர் சேர்த்து குக்கரில் 5 விசில் வரை வைக்கவும்.
*ஆறியதும் நன்கு கெட்டியாக கரைத்துக் கொள்ளவும்.
*பின் கடாயில் கரைத்த புளி+மஞ்சள்தூள்+உப்பு சேர்த்து நன்கு கெட்டியாகும் வரை கொதிக்கவைத்து ஆறியதும் பாட்டிலில் ஊற்றி ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தவும்.
பி.கு
*எடுக்கும்போது ஈரமில்லாத கரண்டியால் எடுக்கவும்.
*1 டேபிள்ஸ்பூன் புளிபேஸ்ட்க்கு தேவையானளவு நீர் சேர்த்து கரைத்து பயன்படுத்தவும்.
17 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
புளி பேஸ்ட் ஐடியா நல்லா இருக்கே? பகிர்வுக்கு நன்றி மேனகா! இஞ்சி-பூண்டு விழுது நானும் இப்படித்தான் செய்துவைப்பேன். இப்பல்லாம், அப்பப்ப தேவைக்கு அரைச்சு போட்டுக்கறது..ப்ரிட்ஜில் செய்து வைப்பது மறந்தே போச்! :)
மிகவும் பயனுள்ள குறிப்பு, மிக்க நன்றி!
இரண்டையும் சுமாராக எவ்வளவு நாட்கள் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்?
never tried tamarind paste @ home, yesterday i bought 50g paste bottle it costs $4.99, thank you menaga for the recipe will try this soon...
Spicy Treats
OnGoing Event ~ Dish It Out-Brinjal n Garlic
தகவலுக்கு நன்றி.
இஞ்சி பூண்டு இப்படி செய்து கொள்வதுண்டு. புளி பேஸ்ட் செய்முறைக்கு நன்றி.
நல்ல பதிவு மேனகா.
உபயோகமான குறிப்புகள்.
Nice informative post.
அன்றாட சமையலுக்கு மிகவும் உபயோகமான குறிப்பு
மேனகா. குறிப்புக்கு மிக்க நன்றி.
@பூங்கோதை
இவ்விரண்டையும் 1 மாதம் வரை ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
அனைவரின் கருத்துக்கும் மிக்க நன்றி!!
Trust me or not even i prepared tamarind paste this way few days back with my one year old tamarind..Useful post Menaga.
very useful post..
lovely idea..always homemade is best & aromatic..thanks for sharing..;)
Tasty Appetite
பயனுள்ள குறிப்பு.
இவற்றைச் செய்யும் எளிய முறையை எழுதி இருக்கிறீர்கள்
Hi Menaga
I tried this puli paste 2-3 times n today posted it on my space too...
Thanks for sharing this great tips!!
புளி பேஸ்ட் நல்ல குறிப்பு .குக்கரில் வேக வைப்பதற்கு பதிலாக வென்னிரிலும் ஊற வைத்து கரைத்தும் செய்யலாம் .
அருமையான பதிவு !! பூண்டின் நன்மைகள் | Garlic Benefits in Tamil
Post a Comment