Thursday 19 April 2012 | By: Menaga Sathia

வேகன் வாழைப்பழ கோகோ ப்ரெட்/ Vegan - Gluten Free Banana & Cocoa Bread

                                  
முதல்முறையாக Vegan  Recipe (Non Dairy Product Recipes) செய்தேன்.வேகவைத்த சென்னா இருந்தது,அதையும் மசித்து சேர்த்து செய்து பார்த்தேன்,நன்றாக வந்ததில் சந்தோஷமா இருந்தது.

தே.பொருட்கள்

பாகம் - 1

ஒட்ஸ் -1 கப் (பொடித்தது)
கம்பு மாவு - 3/4  கப்
கோகோ பவுடர் - 1/4 கப்
பேக்கிங் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா -1/2 டீஸ்பூன்
வேக வைத்த சென்னா - 3/4 கப் (மசித்துக் கொள்ளவும்)
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
ப்ரவுன் சர்க்கரை - 1 1/2 கப் (பொடித்தது)

பாகம் -2

சமையல் எண்ணெய் - 1/4 கப்
நன்கு கனிந்த வழைப்பழம் - 2 மசிக்கவும்
சுடுநீர் - 1 கப்
வெனிலா எசன்ஸ் -1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*அவனை 180°C  15 நிமிடம் முற்சூடு செய்யவும்.

* பாகம் 1ல் கொடுத்துள்ள பொருட்களை நன்றாக கலக்கவும்.

*பாகம் -2ல் கொடுத்துள்ள பொருட்களையும் தனியாக ஒரு பாத்திரத்தில் கலக்கவும்.
*பாகம் - 2ல் கொடுத்துள்ள பொருட்களை பாகம் -1 பொருட்களுடன் மிருதுவாக கலக்கவும்.
*ப்ரெட் பானில் எண்ணெய் தடவி கலவையை ஊற்றி 45-50 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.



9 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Akila said...

Wow bread has come out too good...

Hema said...

That's innovative, you have made such a healthy bread, oats and chana, superb..

Sangeetha Nambi said...

Love it !

Priya Suresh said...

Cakela channava..super o super Menaga..

மனோ சாமிநாதன் said...

கம்பு, ஓட்ஸ், வாழைப்பழம் கலந்த சத்தான கேக்! விரைவில் செய்து பார்க்க வேன்டும்!!

vanathy said...

sounds very healthy.

GEETHA ACHAL said...

கலக்குறிங்க மேனகா...சூப்பராக இருக்கின்றது....

Priya dharshini said...

Superb cake ,menaga.. :)

Prema said...

Delicious bake and luks so perfect n yum...

01 09 10