மஸ்கார்பொன் சீஸ் பெரும்பாலும் இத்தாலியன் டெசர்ட்களுக்கு அதிகம் பயன்படுத்தப்படுத்துவார்கள்...
தே.பொருட்கள்
Heavy Cream - 1 லிட்டர்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*பாத்திரத்தில் சிறிது வெண்ணெய் தடவி க்ரீமை ஊற்றி மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.
*க்ரீம் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் எலுமிச்சை சாறை கொஞ்ச கொஞ்சமாக ஊற்றி கலக்கிவிடவும்.
*பனீர் செய்வது போல் பாலை திரியவிடக்கூடாது.எலுமிச்சை சாறை ஊற்றியதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
*மஸ்லீன் துணியில் க்ரீமை ஊற்றி 12 மணிநேரம் நன்கு வடியவிடவும்.
*இப்பொழுது மஸ்கார்பொன் சீஸ் ரெடி!!
தே.பொருட்கள்
Heavy Cream - 1 லிட்டர்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*பாத்திரத்தில் சிறிது வெண்ணெய் தடவி க்ரீமை ஊற்றி மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.
*க்ரீம் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் எலுமிச்சை சாறை கொஞ்ச கொஞ்சமாக ஊற்றி கலக்கிவிடவும்.
*பனீர் செய்வது போல் பாலை திரியவிடக்கூடாது.எலுமிச்சை சாறை ஊற்றியதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
*மஸ்லீன் துணியில் க்ரீமை ஊற்றி 12 மணிநேரம் நன்கு வடியவிடவும்.
*இப்பொழுது மஸ்கார்பொன் சீஸ் ரெடி!!
17 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
புதுமையான சமையல் குறிப்பு. பகிர்வுக்கு மிக்க நன்றி மேனகா.
Nice one... But want to know in what way it can be used... Can U plz post any recipes using this?
Have seen in recipes, but never used in any of my recipes. Thanks for the recipe.
wow very useful post menaga...thanks for sharing.
@அகிலா,
இதனை பெரும்பாலும் திராமிசு செய்வதற்கு அதிகம் பயன்படுத்துவார்கள்.இதுவரை இதனை பயன்படுத்தி குறிப்பு எதுவும் செய்யவில்லை.இனி தான் பதிவுகள் வரும்...
good idea.love the cheese.
Yesterday we( me n my friend) were talking about this cheese and Tiamisu while returning from our shopping! :)
So next recipe is Tiramisu,right Menaga? ;)
மேனகா நானும் ருசி பார்த்திட்டேன்.சூப்பர்.
It sounds so easy to prepare..
மேனகா மஸ்கார்பொன் சீஸ் ரெசிப்பி சூப்பர்.........
perfect looking m.cheese...well made n thanks for sharing!!
wow - I have never tried to make this!Looks awesome!
nice informative post menaga :)
Next recipe tiramisuva?? homemade mascarpone looks fabulous.
Nice to know you are also from Pondicherry..
looks incredible & super tempting..:P
Tasty Appetite
Thanks for sharing this.....
Post a Comment