இது ஒரு பிரபலமான ஆர்காட் ஸ்வீட்.குலோப்ஜாமூன் செய்முறை போலவே நட்ஸ் வைத்து ஸ்டப்பிங் செய்வதுதான் இந்த பேடா.
குலோப்ஜாமூன் மிக்ஸ்லயும் செய்யலாம்.அதை விட கோவாவில் செய்வது மிக சுவையாக இருக்கும்.
கோவா செய்முறையினை இங்கே பார்க்கவும்.இதனை நான் இன்ஸ்டண்ட் கோவாவில் செய்துள்ளேன்.
மைக்ரோவேவ் இன்ஸ்டண்ட் கோவா செய்ய
பால் பவுடர் - 1 கப்
தண்ணீர் - 5 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*மேற்கூறிய பொருட்களை மைக்ரோவேவ் பவுலில் ஒன்றாக கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.
*இதனை மைக்ரோவேவில் ஹையில் 6 நிமிடங்கள் வரை வைக்கவும்.ஒவ்வொரு 2 நிமிடங்கள் ஒருமுறை எடுத்து கிளறி விடவும்.
*இப்போழுது இன்ஸ்டண்ட் இனிப்பில்லாத கோவா ரெடி!!
பேடா செய்ய
தே.பொருட்கள்
இன்ஸ்டண்ட் இனிப்பில்லாத கோவா - 1 கப்
மைதா - 1/4 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1/4 டீஸ்பூன்
பால் - தேவைக்கு
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க
சர்க்கரை பாகு
சர்க்கரை - 1 கப்
நீர் - 1/2 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
ரோஸ் எசன்ஸ் - 1 துளி
ஸ்டப்பிங் செய்ய
பாதாம் -5
முந்திரி - 10
பிஸ்தா பருப்பு -10
திராட்சை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சாரைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
இவற்றை மிக பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
செய்முறை
*பவுலில் இன்ஸ்டண்ட் கோவா+மைதா+நெய்+பேக்கிங் சோடா இவற்றை ஒன்றாக கலந்து தேவைக்கு பால் சேர்த்து கெட்டியாக பிசையவும்.
*சிறு உருண்டையாக எடுத்து 1 டீஸ்பூன் அளவில் ஸ்டப்பிங் வைத்து உருண்டையை லேசாக அழத்தவும்.
*இதனை எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
*சர்க்கரை பாகு செய்ய 1 கம்பி பதம் வந்ததும் எசன்ஸ் +ஏலக்காய்த்தூள் +பொரித்த பேடா சேர்த்து 3-4 மணிநேரங்கள் வரை ஊறவிட்டு பரிமாறவும்.
குலோப்ஜாமூன் மிக்ஸ்லயும் செய்யலாம்.அதை விட கோவாவில் செய்வது மிக சுவையாக இருக்கும்.
கோவா செய்முறையினை இங்கே பார்க்கவும்.இதனை நான் இன்ஸ்டண்ட் கோவாவில் செய்துள்ளேன்.
மைக்ரோவேவ் இன்ஸ்டண்ட் கோவா செய்ய
பால் பவுடர் - 1 கப்
தண்ணீர் - 5 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை
*மேற்கூறிய பொருட்களை மைக்ரோவேவ் பவுலில் ஒன்றாக கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.
*இதனை மைக்ரோவேவில் ஹையில் 6 நிமிடங்கள் வரை வைக்கவும்.ஒவ்வொரு 2 நிமிடங்கள் ஒருமுறை எடுத்து கிளறி விடவும்.
*இப்போழுது இன்ஸ்டண்ட் இனிப்பில்லாத கோவா ரெடி!!
பேடா செய்ய
தே.பொருட்கள்
இன்ஸ்டண்ட் இனிப்பில்லாத கோவா - 1 கப்
மைதா - 1/4 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1/4 டீஸ்பூன்
பால் - தேவைக்கு
நெய் - 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - பொரிக்க
சர்க்கரை பாகு
சர்க்கரை - 1 கப்
நீர் - 1/2 கப்
ஏலக்காய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
ரோஸ் எசன்ஸ் - 1 துளி
ஸ்டப்பிங் செய்ய
பாதாம் -5
முந்திரி - 10
பிஸ்தா பருப்பு -10
திராட்சை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சாரைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
இவற்றை மிக பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
செய்முறை
*பவுலில் இன்ஸ்டண்ட் கோவா+மைதா+நெய்+பேக்கிங் சோடா இவற்றை ஒன்றாக கலந்து தேவைக்கு பால் சேர்த்து கெட்டியாக பிசையவும்.
*சிறு உருண்டையாக எடுத்து 1 டீஸ்பூன் அளவில் ஸ்டப்பிங் வைத்து உருண்டையை லேசாக அழத்தவும்.
*இதனை எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்தெடுக்கவும்.
*சர்க்கரை பாகு செய்ய 1 கம்பி பதம் வந்ததும் எசன்ஸ் +ஏலக்காய்த்தூள் +பொரித்த பேடா சேர்த்து 3-4 மணிநேரங்கள் வரை ஊறவிட்டு பரிமாறவும்.
பி.கு
*ஸ்டப்பிங் செய்ய மிக முக்கியமானது பூசணி மற்றும் வெள்ளரி விதைகள் தான்.என்னிடம் இல்லாததால் சேர்க்கவில்லை.
*1 கம்பிபதம் என்பது 2 விரல்களுக்கிடையே பாகை தொட்டு பார்த்தால் ஒரு நூலிழை போல் வரும்.
13 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
எனக்கு ரொம்ப பிடித்த ஸ்வீட்! சூப்பரா இருக்கு மேனகா!
Makkan peda kalakuthu Menaga, azhaga panni irruku,loving ur instant khoya version.
Menaga i want to do this for long time, appa whenever goes to arcot will buy this
mouthwatering jamuns...looks yum..
very rich and delicious pedas, looks wonderful!!
வாவ்! சூப்பர் மக்கன் பேடா.
romba nalla irukku Sashiga.super ponga.
My mom's mosttttttt favy one...
http://recipe-excavator.blogspot.com
My favorite one
Event: Dish name starts with P
opps my fav.. whenever my dad visits ranipet he has to buy this during my childhood days .. i eat atleast half a kilo at a time..my fav./..bookmarking this ..i shd def try it n give it to my dad..
தீபாவளிக்கு செய்து விடுவோம்...
மிக்க நன்றி...
Peda looks totally gorgeous. Bookmarking dear
படிச்சு வச்சுக்கறேன் ஷஷிகா.பிள்ளைகள் வந்தால் செய்து தரலாம். ய்யம்மி லுக்!!
Post a Comment