Friday, 16 November 2012 | By: Menaga sathia

கோவைக்காய் பொரியல்/ Ivy Gourd(Tindora) Poriyal

இந்த முறையில் கோவைக்காய் பொரியல் செய்தால் கோவைக்காய் பிடிக்காதவங்களும் சாப்பிடுவாங்க.

தே.பொருட்கள்

கோவைக்காய் - 25
நீளமாக நறுக்கிய வெங்காயம் -1
மிளகாய்த்தூள் -1 டீஸ்பூன்
கடலை மாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

தாளிக்க

கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து

செய்முறை

*கோவைக்காயை மெலிதாக நீளவாக்கில் நறுக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

*பின் மிளகாய்த்தூள்+உப்பு+கோவைக்காயை சேர்த்து  வதக்கி மூடி போட்டு வேகவிடவும்.தண்ணீர் ஊற்ற தேவையில்லை.அதிக தீயில் வைத்து இடையிடையே கிளறிவிடவும். 

*கோவைக்காய் வெந்த பின் தீயை குறைத்துவிட்டு இட்லி பொடி+கடலைமாவு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் நன்கு முறுகலாகும் வரை கிளறி இறக்கவும்.


பி.கு

சாதாரண இட்லி பொடி சேர்த்தும் செய்யலாம்.


11 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

srikars kitchen said...

wow.. looks nice.. adding idly podi is new to me.. will try next time..

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சூப்பர்... எனக்கு மிகவும் பிடிக்கும்...

குறிப்பிற்கு நன்றி...

divya said...

wow tempting n mouth watery..

Sangeetha said...

i wanted to try flax seeds idly podi for long time, thanks for the remind, will try it sometime...tindora stir fry looks so ymm!!

Divya Pramil said...

Kovakai poriyal looks so delectable dear :) Am not a big fan of kovakkai, but as u say will try this :)
Spicy Mutton Kothu Kari Masala

Kitchen Queen said...

Lovely dish.
http://realhomecookedfood.blogspot.com

Asiya Omar said...

எனக்கு ரொம்ப பிடித்த காய்,நானும் செய்தேன்,ஆனால் கொஞ்சம் வித்தியாசமாய்.அருமை.

ராமலக்ஷ்மி said...

குறிப்பு அருமை மேனகா.

Priya said...

Love the addition of flax seed podi here, delicious poriyal.

Chitra said...

i'll try for sure. looks yummy.

Jaleela Kamal said...

மிக அருமையான பொரியல்

01 09 10