Thursday, 28 March 2013 | By: Menaga sathia

பொன்னாங்கன்னி கீரை பொரியல்/Ponnangkanni Keerai(Dwarf Copperleaf) Poriyal

தே.பொருட்கள்

பொன்னாங்கன்னி கீரை - 1/2 கட்டு
பாசிபருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் -1 சிறியது
உப்பு - தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு + உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*கீரையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கவும்.

*பாசிபருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து 3/4 பதமாக வேகவைத்தெடுக்கவும்.

*கடாயில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் கீரை+ உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு வேகவிடவும்.தண்ணீர் ஊற்றவேண்டாம்.கீரையிருந்து வரும் நீரே போதுமானது.

*வெந்ததும் பாசிபருப்பு+தேங்காய்த்துறுவல் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
Sending to Vimitha's  Hearty n Healthy Event  & Easy to Prepare in 15 Minutes @ Aathithyam & Priya's CWS - Dals

10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Akila said...

Love this poriyal always
Event: Dish name starts with R till April 15th and a giveaway

Meena Selvakumaran said...

love to have that whole bowl with hot'rice .it is just a comfort to have it,so tempting clicks.

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

அருமையான
அற்புதமான
அசத்தலான்
அழகான
ஆரோக்யமான

கீரைப்பதிவு.

பாராட்டுக்கள்.
வாழ்த்துகள்.
பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.

Priya Suresh said...

Naan intha poriyala appadiye saapiduven..Super healthy dish.

Veena Theagarajan said...

my fav keerai poriyal.. looks nice

Sangeetha Nambi said...

Healthy, tasty greeny... Love it...
http://recipe-excavator.blogspot.com

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

உங்களின் குறிப்பின் படி செய்து பார்ப்போம்...

பொன்னாங்கன்னி கீரை - எப்படி செய்தாலும் சுவையாக இருக்கும்...

நன்றி...

Anu said...

Healthy stir fry.

Hema said...

Love this, my mother does this exactly the same way, except she adds cooked tuvar dal..

Follow Foodie said...

I miss this keerai a lot now . My mom used to make this often . We even had this keeri grown in our home when we were young .
Nice post .
http://www.followfoodiee.com/

01 09 10