Monday, 4 March 2013 | By: Menaga sathia

வெள்ளை பணியாரம்&வரமிளகாய் சட்னி/Vellai Paniyaram & Vara Milagai Chutney

தலைப்புக்கும் இந்த படத்தும் சம்பந்தம் இல்லைன்னு தெரியும்.இதுதான் முதல்முறையாக இந்த பணியாரத்தை செய்து சாப்பிட்டேன்.லஷ்மி செய்ததுபோல் வெள்ளையாக இல்லையென்றாலும் சுவை செம சூப்பர்.எண்ணெயிலேயே பொரிப்பதால் எப்பவாவது இதுபோல் செய்து சாப்பிடலாம்.அவர்கள் கொடுத்த அளவிலிருந்து பாதிஅளவு போட்டு செய்து பார்த்தது...

Recipe Source - Classic Chettinad Kitchen

தே.பொருட்கள்

பச்சரிசி -1/2 கப்
புழுங்கலரிசி -1/8 கப்
வெள்ளை முழு உளுந்து -1/8 கப்
சர்க்கரை -1/2 டீஸ்பூன்
பால் -1/8 கப்
உப்பு -தேவைக்கு
எண்ணெய் -பொரிக்க

செய்முறை

*அரிசி+உளுந்து இரண்டையும் ஒன்றாக 1 மணிநேரம் ஊறவைத்து உப்பு+சர்க்கரை சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.

*மிக கெட்டியாக இல்லாமலும் நீர்க்க இல்லாமலும் மாவு இருக்கவேண்டும்.

*கெட்டியாக இருந்தால் பால் சேர்த்து கலக்கவும்.

*எண்ணெய் காயவைத்து ஒரு கரண்டி மாவை ஊற்றினால் தானாகவே வெந்து மிதந்து வரும் போது திருப்பிவிட்டு  1-2 நிமிடங்கள் வேகவைத்து எடுக்கவும்.

பி.கு

*அவர்கள் கொடுத்துள்ள அளவுபடி செய்தால் பணியாரம் சரியான பூ வடிவத்தில் வரும்.

*பணியாரத்தை ஒவ்வொன்றாக ஊற்றி எடுக்கவேண்டும்.

வரமிளகாய் சட்னி

தே.பொருட்கள்

காய்ந்த மிளகாய் -5
வெங்காயம் - 1/2  சிறியது
தக்காளி - 1 சிறியது
பூண்டுப்பல் -1
புளி -1 ப்ளுபெர்ரி பழளவு
உப்பு -தேவைக்கு

தாளிக்க

கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் -1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயம் -1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*கொடுத்துள்ள அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக அரைத்து தாலித்து சேர்க்கவும்.
Sending To Faiza's Pasiion on plate & T and T  Event Chettinad Kitchen - Kitchen Chronicles & Priya 's CWS - Dals & Gayathri's WTML Event By Hema

20 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

வர மிளகாய் சட்னி - ...ஸ்ஸ்....

Hema said...

Paniyaram and kara chutney, very tempting..

faiza kader said...

naan ithu sapithathu illai try panni parkuren.. thx dear...

Mahi said...

Interesting recipe Menaga! Eppavaavathu oru naal try pannalaam. ;)

angelin said...

வெள்ளை பணியாரம் ரொம்ப அருமையா வந்திருக்கு மேனகா .!!!! எனக்கு அந்த சட்னி ரொம்ப பிடிச்சிருக்கு .பகிர்வுக்கு நன்றி

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

அருமையான ருசியான பகிர்வு. பாராட்டுக்கள். வாழ்த்துகள்.

Priya said...

Authentic chettinad food, love it but unfortunately never tried them.

Sangeetha said...

super yummy combo, vella paniyaram kaara chutney..looks so tempting!

divya said...

oh mine - so tempting..

Veena Theagarajan said...

Super combination.. Pass me some

Akila said...

Romba nalla vanthu iruku....
Event: Dish name starts with R till April 15th

Sangeetha Nambi said...

Never tried this so bookmarking it...
http://recipe-excavator.blogspot.com

Vimitha Anand said...

Paniyaaram paakave arumaiyaa iruku akka.

ஸாதிகா said...

வெள்ளைப்பணியாரத்தி எடுத்து சட்னியில் தோய்த்து சாப்பிடத்தூண்டுகிறது.

ANU said...

new to me...inviting and interesting...
"Healthy Recipe Substitution" HRS EVENT Dec 20th to Mar 20th
SYF&HWS - Cook With SPICES" Series
South Indian Cooking

Lakshmi Venkatesh said...

Thanks a lot for trying out the recipe. Great try. Sure, needs some practising. Keep beating the batter every once in a while. Looks nice. Vellai Paniyaram and Varamilagai Chutney always a winning combination. Sometimes mixer and grinder also creates a difference in the batter. Thanks a lot for trying and linking it to the event.

Sangeetha Priya said...

super inviting platter n gr8 combo...

Shanavi said...

It's been ages since I had this and a perfect combo , and a treat for everyone's taste buds..YuM

Premalatha Aravindhan said...

wow delicious combo,makes me hungry now:)

Asiya Omar said...

நல்லாயிருக்கு மேனகா.

01 09 10