Thursday 28 March 2013 | By: Menaga Sathia

பொன்னாங்கன்னி கீரை பொரியல்/Ponnangkanni Keerai(Dwarf Copperleaf) Poriyal

தே.பொருட்கள்

பொன்னாங்கன்னி கீரை - 1/2 கட்டு
பாசிபருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் -1 சிறியது
உப்பு - தேவைக்கு

தாளிக்க
கடுகு + உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 3
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*கீரையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கவும்.

*பாசிபருப்பை மஞ்சள்தூள் சேர்த்து 3/4 பதமாக வேகவைத்தெடுக்கவும்.

*கடாயில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் கீரை+ உப்பு சேர்த்து மூடி போட்டு வேகவிடவும்.தண்ணீர் ஊற்றவேண்டாம்.கீரையிருந்து வரும் நீரே போதுமானது.

*வெந்ததும் பாசிபருப்பு+தேங்காய்த்துறுவல் சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
Sending to Vimitha's  Hearty n Healthy Event  & Easy to Prepare in 15 Minutes @ Aathithyam & Priya's CWS - Dals

10 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Akila said...

Love this poriyal always
Event: Dish name starts with R till April 15th and a giveaway

meena said...

love to have that whole bowl with hot'rice .it is just a comfort to have it,so tempting clicks.

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

அருமையான
அற்புதமான
அசத்தலான்
அழகான
ஆரோக்யமான

கீரைப்பதிவு.

பாராட்டுக்கள்.
வாழ்த்துகள்.
பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.

Priya Suresh said...

Naan intha poriyala appadiye saapiduven..Super healthy dish.

great-secret-of-life said...

my fav keerai poriyal.. looks nice

Sangeetha Nambi said...

Healthy, tasty greeny... Love it...
http://recipe-excavator.blogspot.com

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

உங்களின் குறிப்பின் படி செய்து பார்ப்போம்...

பொன்னாங்கன்னி கீரை - எப்படி செய்தாலும் சுவையாக இருக்கும்...

நன்றி...

hotpotcooking said...

Healthy stir fry.

Hema said...

Love this, my mother does this exactly the same way, except she adds cooked tuvar dal..

Unknown said...

I miss this keerai a lot now . My mom used to make this often . We even had this keeri grown in our home when we were young .
Nice post .
http://www.followfoodiee.com/

01 09 10