Thursday, 20 June 2013 | By: Menaga Sathia

பேக்ட் பாகற்காய் பகோடா/Baked Bitter Gourd Pakoda


 தே.பொருட்கள்
பாகற்காய் - 1/4 கிலோ
கடலைமாவு - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
அரிசிமாவு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் -1 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1  டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்சீரகத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
ஆம்சூர் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்

செய்முறை
*பாகற்காயை வட்டமாக மெலிதாக நறுக்கி உப்பு சேர்த்து பிசிறி 15 நிமிடங்கள் வைத்து கழுவி நீரில்லாமல் வடிகட்டவும்.

*இப்படி செய்வதால் கசப்புதன்மை குறையும்.

*மேற்கூறிய அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக கலந்து 10 நிமிடம் வைக்கவும்.
*அவன் டிரேயில் அலுமினியம் பாயில் போட்டு எண்ணெய் தடவி பாகற்காய்களை ஒன்றோடு ஒன்று ஒட்டாமல் அடுக்கவும்.

*அவனை 210°C முற்சூடு செய்து 20-25 நிமிடங்கள் பேக் செய்து எடுக்கவும்.10 நிமிடத்திற்கு ஒருமுறை திருப்பிவிடவும்.

17 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Akila said...

Wow baked pakoda looks fabulous

meena said...

superb baked version.sema crisp aa iruku.

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சூப்பர்... நன்றி...

Priya Anandakumar said...

Very very healthy Menaga, thanks for the tips also. I will surely try this...

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

கசப்பான பொருளையும் தங்களின் இந்தப்பதிவு ருசியாக மாற்றி விட்டது.

பாராட்டுக்கள்.வாழ்த்துகள். பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.

ராமலக்ஷ்மி said...

எளிதாய் செய்திடும் வகையில் நல்ல குறிப்பு மேனகா.

Sangeetha Priya said...

healthy baked version n diabetic friendly too, love it...

Anonymous said...

This recipe is nice.. Na stir fry than try panniruken.. Will try this

Vimitha Durai said...

Healthy and crispy akka

Priya Suresh said...

Fantastic and guilt free baked bittergourd chips.

Shanavi said...

perfect chips Menaga..Love to grab those..

Avainayagan said...

Baked pagoda without oil! How nice it is . Thank you for sharing this recipe .

Unknown said...

yummy, crispy snack..

இமா க்றிஸ் said...

Looks healthy.

ஸாதிகா said...

அருமையாக செய்து அசத்தீட்டீங்க மேனகா.

Hema said...

You have made it so healthy, looks so crispy and yumm..

Saraswathi Ganeshan said...

Menaga, enga konjam pass pannunga! pakave asaiya iruku..

01 09 10