தே.பொருட்கள்
பாகம் 1
ஆல் பர்பஸ் மாவு - 1 1/2 கப்
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா - 1/2 டீஸ்பூன்
கோகோ பவுடர் - 1/4 கப்
பாகம் 2
மாம்பழ கூழ் - 1 கப்
சர்க்கரை - 1/2 கப்
எண்ணெய் - 1/4 கப்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*பாகம் - 1 ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களில் கோகோ பவுடரை தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து 3 முறை நன்றாக சலிக்கவும்.
*பாகம் - 2ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களில் எலுமிச்சை சாறு தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக சேர்த்து சர்க்கரை கரையும் வரை கலக்கவும்.
*சர்க்கரை கரைந்ததும் சலித்த மைதாமாவு+எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கலக்கவும்.
*இதில் பாதியளவு மாவினை தனியாக எடுத்து,கோகோ பவுடரை 1/4 கப் வெந்நீரில் கலந்து ஒரு பாதி மாவில் கலக்கவும்.
*அவனை 180°C முற்சூடு செய்யவும்,பேக்கிங் டிரேயில் எண்ணெய் தடவி முதலில் மாம்பழ கலவையை ஊற்றி அதன்மேல் கோகோ கலவையை ஊற்றி முள்கரண்டியில் லேசாக கலக்கி விட்டு 50 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.
பி.கு
*இங்கு ரெடிமேட் மாம்பழ கூழ் உபயோகித்ததால் சர்க்கரையின் அளவை குறைத்து சேர்த்துள்ளேன்.ஒரிஜினல் ரெசிபியில் கொடுத்துள்ளபடி 3/4 கப் சர்க்கரை சேர்க்கலாம்.
*பேக்கிங் டிரேயில் ஊற்றும் போது கோகோ கலவையை ஊற்றி பின் மாம்பழ கலவையை ஊற்றியும் செய்யலாம்.
The HBC challenge was Started by Priya suresh & this 2 nd month challenge was given by Sangee Vijay ,she suggest mango chocolate marble cake with both egg & eggless version. I tried with vegan method.we enjoyed it a lot.
Dry Ingredients
All Purpose Flour - 1 1/2 Cups
Salt -1/4 Tspn
Baking Soda - 1/2 Tspn
Baking Powder - 1 1/2 Tspn
Cocoa Powder -1/4 Cup(Mix with 1/4 cup warm water)
Wet Ingredients
Mango Pulp -1 Cup ( I used Store Bought Pulp)
Sugar - 1/2 Cup
Oil -1/4 cup
Vanilla Essence - 1 Tspn
Lemon Juice - 1 Tbspn
Method
*Preheat the oven at 180 °C & grease the baking pan with oil.
*Mix the Dry ingredients Except Cocoa powder,sieve together well with 3 times.
*Mix the wet ingredients except lemon juice,until the sugar dissolves.
*Gently mix the flour mixture to the wet ingredients,then finally add lemon juice &mix everything very well.
*Divide the batter in 2 bowls,mix cocoa powder with 1/4 cup warm water then add this paste to one part of the batter.
*Pour the mango batter in the loaf & then cocoa batter, make swirls lightly.
*Gently tap the pan to set the batter evenly & bake it for 50 mins or until done.
Notes
* Here i used store bought mango pulp,so i reduced the sugar to 1/2 cup ,if you are a sweet tooth then add 3/4 cup sugar.
பாகம் 1
ஆல் பர்பஸ் மாவு - 1 1/2 கப்
உப்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் சோடா - 1/2 டீஸ்பூன்
கோகோ பவுடர் - 1/4 கப்
பாகம் 2
மாம்பழ கூழ் - 1 கப்
சர்க்கரை - 1/2 கப்
எண்ணெய் - 1/4 கப்
எலுமிச்சை சாறு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வெனிலா எசன்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*பாகம் - 1 ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களில் கோகோ பவுடரை தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து 3 முறை நன்றாக சலிக்கவும்.
*பாகம் - 2ல் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களில் எலுமிச்சை சாறு தவிர அனைத்தையும் ஒன்றாக சேர்த்து சர்க்கரை கரையும் வரை கலக்கவும்.
*சர்க்கரை கரைந்ததும் சலித்த மைதாமாவு+எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கலக்கவும்.
*இதில் பாதியளவு மாவினை தனியாக எடுத்து,கோகோ பவுடரை 1/4 கப் வெந்நீரில் கலந்து ஒரு பாதி மாவில் கலக்கவும்.
*அவனை 180°C முற்சூடு செய்யவும்,பேக்கிங் டிரேயில் எண்ணெய் தடவி முதலில் மாம்பழ கலவையை ஊற்றி அதன்மேல் கோகோ கலவையை ஊற்றி முள்கரண்டியில் லேசாக கலக்கி விட்டு 50 நிமிடங்கள் வரை பேக் செய்து எடுக்கவும்.
பி.கு
*இங்கு ரெடிமேட் மாம்பழ கூழ் உபயோகித்ததால் சர்க்கரையின் அளவை குறைத்து சேர்த்துள்ளேன்.ஒரிஜினல் ரெசிபியில் கொடுத்துள்ளபடி 3/4 கப் சர்க்கரை சேர்க்கலாம்.
*பேக்கிங் டிரேயில் ஊற்றும் போது கோகோ கலவையை ஊற்றி பின் மாம்பழ கலவையை ஊற்றியும் செய்யலாம்.
The HBC challenge was Started by Priya suresh & this 2 nd month challenge was given by Sangee Vijay ,she suggest mango chocolate marble cake with both egg & eggless version. I tried with vegan method.we enjoyed it a lot.
All Purpose Flour - 1 1/2 Cups
Salt -1/4 Tspn
Baking Soda - 1/2 Tspn
Baking Powder - 1 1/2 Tspn
Cocoa Powder -1/4 Cup(Mix with 1/4 cup warm water)
Wet Ingredients
Mango Pulp -1 Cup ( I used Store Bought Pulp)
Sugar - 1/2 Cup
Oil -1/4 cup
Vanilla Essence - 1 Tspn
Lemon Juice - 1 Tbspn
Method
*Preheat the oven at 180 °C & grease the baking pan with oil.
*Mix the Dry ingredients Except Cocoa powder,sieve together well with 3 times.
*Mix the wet ingredients except lemon juice,until the sugar dissolves.
*Gently mix the flour mixture to the wet ingredients,then finally add lemon juice &mix everything very well.
*Divide the batter in 2 bowls,mix cocoa powder with 1/4 cup warm water then add this paste to one part of the batter.
*Pour the mango batter in the loaf & then cocoa batter, make swirls lightly.
*Gently tap the pan to set the batter evenly & bake it for 50 mins or until done.
Notes
* Here i used store bought mango pulp,so i reduced the sugar to 1/2 cup ,if you are a sweet tooth then add 3/4 cup sugar.
17 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
அருமையான கேக். படங்களும் செய்முறை விளக்கங்களும் மிக அருமை.
தங்களைக் கேக்க [கேட்க] ஆள் இல்லாததால் கேக் செய்து அசத்தியுள்ளீர்களோ!!!!! ;)))))
பாராட்டுக்கள், வாழ்த்துகள்.
பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.
இவை எல்லாம் உங்களால் மட்டுமே முடியும்... நன்றி...
Lovely marble cake, looks very delicious...
Vegan marble cake panni kalakitinga Menaga, lovely pattern and super moist cake.
Cake arumaiya irukku paakave... so nice
Looks so nice....
Latest post : Potato Curry
The cake has come out so beautifully...so moist and soft!!
Very inviting
சுவையான குறிப்பு மேனகா.
looks so soft n moist...love ur Vegan marble cake!
super yummy
Yummy Looking Cake
http://www.followfoodiee.com/
சூப்பராக வந்திருக்கு மேனகா.மிக அருமை.
Very attractive, the marbling effect has come out well..
அன்புள்ள மேனகா,
வணக்கம்.
Thanks for your kind continuous visit to my Blog for Part-1 to Part-9 of the Current Serial.
Please note that Part-10 is also released today the 15th June 2013.
Link:
http://gopu1949.blogspot.in/2013/06/10.html
Thanks a Lot for your continuous support for which a Special Thanks is going to be given on Monday the 17th in Part-11 for all those who have given valuable comments to all the 10 Parts so far released..
This is just for your information, only.
அன்புடன் VGK
soo spongy and soft..We too enjoyed this cake..
Made this in April, seems everyone's making it now
http://vegannigerian.blogspot.fr/2013/04/mango-chocolate-marble-cake.html
Post a Comment