Thursday, 19 June 2014 | By: Menaga sathia

சாக்லேட் கேக்/Chocolate Cake With Chocolate Frosting | Cake Recipes


தே.பொருட்கள்

சாக்லேட் கேக் -2

Chocolate Ganache செய்ய

டார்க் சாக்லேட்  - 250 கிராம்
வெண்ணெய் - 25 கிராம்
ப்ரெஷ் க்ரீம் - 1/3 கப்

சாக்லேட் ப்ராஸ்டிங் செய்ய

விப்பிங் க்ரீம் - 1 கப்
Chocolate Ganache

பட்டர் க்ரீம் ப்ராஸ்டிங் செய்ய

உப்பில்லாத வெண்ணெய் -50 கிராம்
ஐசிங் சர்க்கரை -100 கிராம்
பால் -சிறிதளவு

செய்முறை

சாக்லேட் கேக்கினை ரெடிமேட் கேக் மிக்ஸில் முட்டை சேர்த்து செய்திருக்கேன்.பாக்கெட்டில் கொடுத்துள்ளபடி கேக்கினை செய்துக் கொள்ளவும்.

முட்டை இல்லாமல் கேக் செய்ய இங்கே பார்க்கவும்.

Chocolate Ganache செய்ய டார்க் சாக்லேட்டினை நறுக்கவும்.

*ஒரு பவுலில் நறுக்கிய சாக்லேட் +வெண்ணெய் +ப்ரெஷ் க்ரீம் சேர்த்து டபுள் பாய்லரில் கரைய விடவும்.கரைந்ததும் ஆறவைக்கவும்.

*விப்பிங் க்ரீமை நன்கு அடிக்கவும்.

*அதனை சாக்லேட் கலவையில் சேர்த்து மிருதுவாக கலக்கவும்.
*கேக்கின் மேல் பாகத்தை மேலோடு வெட்டி எடுக்கவும்.

*கார்ட்போர்ட்டில் அலுமினியம் பேப்பரஐ 2 இஞ்சி கூடுதலாக வெடி சுற்றிலும் ஒட்டி விடவும்.

*கார்ட்போர்ட் மேலே விப்பிங் க்ரீமை தடவி கேக்கின் ஒரு லேயரை வைத்து அதன் மேல் சாக்லேட் ப்ராஸ்டிங்கை தடவவும்.

*கார்ட்போர்டில் கேகினை வைத்த பிறகு சுற்றிலும் பட்டர் பேப்பரை வைக்கவும்.இப்படி செய்வது ப்ராஸ்டிங் தடவும் போது கார்ட்போர்டில் படாமல் இருக்கும்.

*ப்ராஸ்டிங் செய்து முடித்ததும் எடுத்துவிடலாம்.

*இதே போல் இன்னோரு லேயர் கேக்கினை செய்து சுற்றிலும் ப்ராஸ்டிங்கை தடவவும்.
*ப்ராஸ்டிங் செய்து முடித்ததும் சுற்றிலும் விரும்பிய டிசைனை செய்யலாம்.

*இங்கு நான் சாதரண டிசைன் டிப்பின் மூலம் Basket Weave Decoration செய்து இருக்கேன்.

*கேக்கின் லேலே பல் குத்தும் குச்சியில் நாம் விரும்பும் எழுத்தினை எழுதவும்.
பட்டர் க்ரீம் ப்ராஸ்டிங் செய்ய

*பட்டரை அறை வெப்பநிலையில் வைத்திருக்கவும்.
*பின் ப்ளெண்டரில் நன்கு அடிக்கவும்.லைட் மஞ்சள் கலர் வரும் வரை ஸ்லோ பீடில் அடிக்கவும்.

*2 டேபிள்ஸ்பூன் ஐசிங் சர்க்கரையை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலக்கவும்.அனைத்து சர்க்கரையும் இதே போல் சேர்த்த பின்னர் கலவை உதிரியாக முட்டை பொடிமாஸ் போல வரும்.

*அப்போழுது 1 டேபிள்ஸ்பூன் பால் சேர்த்து கலக்கவும்.இல்லையெனில் 1 டீஸ்பூன் பால் சேர்த்துகலக்கவும்.

*விரும்பினால் கலர் சேர்க்கலாம்.பட்டர் க்ரீம் பராஸ்டிபிங் ரெடி!!
*ஜிப்லாக் கவரில் க்ரீமை நிரப்பி,அடியில் கத்திரிக்கோலால் சிறிய அளவில் வெட்டி எடுக்கவும்.

*நாம் விரும்பியவாறு கேக்கில் எழுதவும்.

*பின் சுற்றிலும் விரும்பிய டிப்களில் கேக்கினை சுற்றி அலங்கரிக்கவும்.
பி.கு
*பட்டர் க்ரீம் ப்ராஸ்டிங் செய்யும் போது பட்டரை ஒருபோதும் மைக்ரோவேவில் உருக்ககூடாது.

*செய்யும் நேரத்திற்கு முன்பு பட்டரை எடுத்து பொடியாக வெட்டி 1‍ அல்லது 2 மணிநேரத்திற்கு முன் வெளியே எடுத்து வைத்து உபயோகிக்க வேண்டும்.

*எப்போழுதும் ஐசிங் சர்க்கரை சேர்க்கும் போது சலித்து விட்டு பயன்படுத்தவும்.

9 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Pranjali Naik said...

Mouthwatering cake...

do visit my blog
www.foodydelight.com

Veena Theagarajan said...

looks so tasty nice frosting.. nice presentation too

Sangeetha M said...

super moist and yummy chocolate cake with rich ganache frosting...very well done Menaga..hope u had a wonderful b'day celebration :)

Shama Nagarajan said...

perfect cake dear

Mahi said...

Happy B'day to Rohit!

nandoos Kitchen said...

Cake looks delicious..

Priya Suresh said...

Very rich chocolate cake, a prefect treat for chocoholic persons like me..

Kalpana Sareesh said...

sooper rich looking chocolate cake..

Hema said...

Lovely cake Menaga, and the frosting looks very delicious, your kids would've loved it..

01 09 10