Friday, 15 August 2014 | By: Menaga Sathia

பால்கோவா /Palkova | Thirattu Paal | Gokulastami Recipes


தே.பொருட்கள்

பால் -2 லிட்டர்
தயிர் -1 டேபிள்ஸ்பூன்
சர்க்கரை- 3 டேபிள்ஸ்பூன்
நெய் -1 டீஸ்பூன்

செய்முறை

* பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி நன்கு காய்ச்சவும்.
*சிறுதீயில் பால் தீய்ந்துவிடாமல் கரண்டியால் கிளறி விடவும்.
*பால் பாதி பாகம் வற்றி வரும் தயிர் சேர்க்கவும்.

*தயிர் சேர்த்ததும் பால் பனீர் மாதிரி திரிந்து இருக்கும்.

*அத்தண்ணியை மேலோடு எடுத்துவிடவும்,இல்லையெனில் தண்ணீர் வற்றும் வரை  கிளறவும்.


*அடிப்பிடிக்காமல் இருக்க நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
*பின் சர்க்கரை சேர்த்து கரையும் வரை வைத்திருந்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கிவிடவும்.
*ஆறியதும் நன்கு உதிர்ந்து பொலபொலவெண இருக்கும்.

பி.கு

*இதில் தயிர் சேர்ப்பதற்கு பதில் சிறிதளவு படிகாரம்( Alum) பொடித்து சேர்க்கலாம்.

*பால்  வற்றி வரும் போது குறைந்ததீயில் செய்யவும்.

5 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Shama Nagarajan said...

super delicious

great-secret-of-life said...

I love fresh milk sweets.. So simple and tasty recipe

'பரிவை' சே.குமார் said...

ஆஹா...
இந்த கிருஷ்ண ஜெயந்திக்கு செய்து சாப்பிட்டுப் பார்த்திட வேண்டியதுதான்....

Priya Suresh said...

Super Paalkova, antha bowl appadiye yenaku anupichidunga.

Lifewithspices said...

how yummmyyy

01 09 10