Monday, 8 September 2014 | By: Menaga sathia

ஆவக்காய் ஊறுகாய் |ஆந்திரா ஸ்பெஷல் மாங்காய் ஊறுகாய்/AVAKKAI PICKLE | AVAKKAI URUKAI | ANDHRA SPECIAL RAW MANGO PICKLE

கொடுத்துள்ள அளவுபடியே செய்தால் ஊறுகாய் நன்றாக இருக்கும். நல்லெண்ணெய் பயன்படுத்தவும்.வேறு எண்ணெய் பயன்படுத்துவதாக இருந்தால் எண்ணெயை நன்கு காய்ச்சி ஆறவைத்து ஊறுகாயில் ஊற்றவும்.

பாட்டில்களை நன்கு சுத்தம் செய்து வெயிலில் காயவைத்து ஊறுகாயை வைத்து பயன்படுத்தவும்.

இந்த ஊறுகாய்க்கு மாங்காயை கொட்டையுடன் பயன்படுத்தவும்.

காஷ்மீர் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்தால் ஊறுகாய் நன்கு கலராக இருக்கும்,நான் சேர்க்கவில்லை.


தே.பொருட்கள்

மாங்காய் - 2 பெரியது
கடுகுபொடி - 3/4 கப்
வரமிளகாய்த்தூள் - 3/4கப்
பூண்டுப்பல் - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன் + 1 1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 3/4 டேபிள்ஸ்பூன் 
நல்லெண்ணெய் - 1 கப் + 1/8 கப்
உப்பு - 3/4 கப்  மைனஸ் 2 1/4 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*மாங்காயை கழுவி துடைத்து கொட்டையுடன் 2ஆக நறுக்கவும்.

*பின் கொட்டை+மெலிதாக இருக்கும் வெள்ளை தோல் இவற்றை நீக்கி கொஞ்சம் பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

*நறுக்கிய மாங்காய் துண்டுகள் 3 கப் அளவில் எடுத்துக் கொண்டால் மேற்சொன்ன மற்ற அளவுகள் சரியாக இருக்கும்.

*நறுக்கிய மாங்காய் துண்டுகளை துணியால் ஈரம் போக நன்கு துடைத்துக் கொள்ளவும்.

*பாத்திரத்தில் மாங்காய் துண்டைகளை எடுத்துக் கொள்ளவும்.


*கடுகுப்பொடி+வெந்தயம்+பூண்டுப்பல்  சேர்க்கவும்.
*மிளகாய்த்தூள்+உப்பு சேர்க்கவும்.
* நல்லெண்ணெய் சேர்த்து கலக்கவும்.
*சுத்தம் செய்த பாட்டிலில் போட்டு ஊறவைக்கவும்.
*மறுநாள் ஊறுகாயை சுவைபார்க்கவும்.உப்பு+காரம் குறைந்தால் சேர்க்கவும்.

*இந்த அளவுபடியே செய்தால் எதுவும் சேர்க்க தேவையில்லை.

*ஊறுகாயின் மேலே 1/2 இஞ்ச் அளவு மிந்தந்தால் ஒகே,இல்லையெனில் 1/8 கப் மேலும் நல்லெண்ணெய் ஊற்றவும்.
பி.கு

*பயன்படுத்தும் போது ஊறுகாயை சிறிய பாட்டிலில் எடுத்து வைத்து பயன்படுத்தவும்.

*1 வருடம்வரை வைத்திருக்கலாம்.

*ஈரமில்லாத கரண்டியை பயன்படுத்தவும்.

*ஊறுகாயை பாட்டில் அல்லது செரமிக் ஜாடியில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தினால் நீண்ட நாட்களுக்கு கெடாமலும்,நிறம் மாறாமலும் இருக்கும்.

*இதில் வெந்தயம் பதில் 3 டேபிள்ஸ்பூன் கறுப்பு கடலையை பயன்படுத்தலாம்.

15 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

ஸ்ரீராம். said...

ஆவக்காய்க்கு மாங்காயை கடையிலேயே வெட்டியே கூடக் கொடுத்து விடுவார்கள். படத்தில் ஊறுகாயின் நிறம் இழுக்கிறது!

MonuTeena RecipesPassion said...

lovely pickle sweety.. i translated it in english.. love to hacve on your lovely space.. do visit me sometime sweety and i have followed yew :*

Priya Ranjit said...

Yummy pickle Menaga :) makes me drool

Kurinji said...

mouthwatering oorukai...

mullaimadavan said...

Very very tempting, send me some... I'm drooling here!

Hema said...

Urukkai paarkave sema supera irukku, done it perfectly Menaga..

Manickam sattanathan said...

கலவையை கலந்து ஜாடியை வெய்யிலில் வைக்கவேண்டுமே இரண்டு மூன்றுநாட்கள் அப்போதுதான் கெட்டுபோகாமல் இருக்கும்.

Shobha said...

Delicious !

prethika skm said...

mmm mouth watering pickle..

Chitra Jagadish said...

mouth watering pickles...

Hema Srivastava said...

mouthwatering

mamta siotia said...

Yummy

Gita Jaishankar said...

Nice tempting pickle recipe...looks so good :)

Suji Sasi said...

Drooling here... :)

sangeethas creations said...

suvaiyoo ...suvai...

01 09 10