Monday 22 September 2014 | By: Menaga Sathia

லெமன் கேக் வித் சுவிஸ் மெரிங் ப்ராஸ்டிங் | LEMON CAKE WITH SWISS MERINGUE BUTTERCREAM FROSTING

இது என்னுடைய 900 வது பதிவு!!

சுவிஸ் மெரிங் ப்ராஸ்டிங்கில் முட்டையின் வெள்ளை கரு மட்டும் உபயோகித்து அதனுடன் சர்க்கரை+உப்பு சேர்த்து டபுள் பாய்லரில் சர்க்கரை கரையும் வரை கலந்து பின்  நன்கு பீட்டரால் அடிக்க வேண்டும்.பின் வெண்ணையை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி சிறிது சிறிதாக சேர்த்து  10 நிமிடங்கள் வரைகலந்தால் ப்ராஸ்டிங் ரெடி.

வெண்ணைய் அறை வெப்ப நிலையில் இருக்க வேண்டும்,சிறிய துண்டுகளாக வெட்டினால் கலக்க  ஈசியாக இருக்கும்.

முட்டையின் வெள்ளை கரு நன்கு கலக்கும் போது பாத்திரத்தின் வெளிப்பகுதி குளிர்ந்த பின்னேரே வெண்ணெயை சேர்க்க வேண்டும். சூடாக இருக்கும் போது சேர்த்தால் வெண்ணெய் உருகி ப்ராஸ்டிங் சரியா வராது.

இந்த ப்ராஸ்டிங்கை ப்ரிட்ஜில் 3-5 நாட்கள் வரையிலும்,ப்ரீசரில் 1 மாதம் வரையிலும் வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.

கேக்கில் ப்ராஸ்டிங் செய்த பின் ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்தால் ,ப்ரிட்ஜிலிருந்து வெளியே எடுத்து ரூம் டெம்ப்ரேச்சரில் வைத்திருந்து பயன்படுத்தவும்.

நான் ஒரு லேயரில் மட்டுமே செய்துள்ளேன்.

ப்ராஸ்டிங் செய்ய மட்டுமே பயன்படுத்தியிருக்கேன்,அதனால் கொஞ்சம் அதிக நேரம் ஆகும்.

Recipe Source : Here

தே.பொருட்கள்

லெமன் கேக் - 1

ப்ராஸ்டிங் செய்ய

முட்டை வெள்ளை கரு - 1/2 கப்
சர்க்கரை -1 கப்
உப்பு -1/8 டீஸ்பூன்
உப்பில்லாத வெண்ணெய் - 1 கப் அறைவெப்பநிலை
வெனிலா எசன்ஸ் -1 டீஸ்பூன்
பிங்க் கலர்-2 துளிகள் விரும்பினால்

செய்முறை

*ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டையின் வெள்ளை கரு+உப்பு+சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து டபுள் பாய்லரில் வைக்கவும்.

*விஸ்க் மூலம் சர்க்கரை கரையும் வரை நன்கு கலக்கவும்.பின் சிறிது நேரத்தில் சர்க்கரை கரைந்து நுரைபோல் பொங்கி வரும் போது இறக்கவும்.
*உடனே பீட்டரால் விடாமல் 20 நிமிடங்கள் வரை ஹை ஸ்பீடில் கலக்கவும்.
*நன்கு நுரை போல் பொங்கி வரும் போது,பாத்திரமும் சூடு ஆறியிருக்கும் போதும் வெண்ணெயை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து குறைவான ஸ்பீடில் அடிக்கவும்..

*அனைத்து வெண்ணையும் சேர்த்த பிறகு படத்தில் உள்ளவாறு இருக்கும்.
*பின் எசன்ஸ்+கலர் சேர்த்து மேலும் சிரிது நேரம் கலக்கவும்.
*கேக்கின் மேல் பாகத்தை வெட்டி விட்டு,கார்ட்போர்ட்டில் சிரிது ப்ராஸ்டிங் வைத்த பிறகு கேக்கினை வைக்கவும்.
*பின் கேக்கின் மேல் ப்ராஸ்டிங் தடவவும்.
*மேலே விரும்பிய டிசைன் செய்யவும்.நான் ரோஸ் டிசைன் செய்துள்ளேன்.

*முதலில் கேக்கின் வெளிப்புறத்தில் டிசைன் போட்டபின்,உள்புறத்தில் போட்டு முடிக்கவும்.

*பின் ஓரங்களில் டிசைன் செய்யவும்.டிசைன்களில் இடையே இடைவெளி இருந்தால் விரும்பிய டிசைனில் நிரப்பவும்.

17 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Anonymous said...

o my Gosh such a beautiful looking cake :) i am in love with its beautiful looks dear

Jaleela Kamal said...

900 வது பதிவுக்கு வாழ்த்துக்கள் சீக்கிரமே 1000 ஆக வாழ்த்துக்கள்.
பேபி பிங்க் கேக் ப்ராஸ்டிங் மிக அழகு.

priyasaki said...

900போஸ்ட். வாழ்த்துக்கள் மேனகா. மேலும் நல்ல பல குறிப்புகள் தந்திடவேண்டும் என வாழ்த்துக்கிறேன்.

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்

சுவையான உணவு பற்றியசெய்முறை விளக்கம் அருமையாக உள்ளது பகிர்வுக்கு நன்றி

-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

Suhasini said...

well explained..love the rose flowers

Shobha said...

Cake looks good ... though can't read the recipe.

Unknown said...

gorgeous cake.. love elegant pink icing..

Anisha said...

Looks good

'பரிவை' சே.குமார் said...

கேக் செய்முறை படங்களுடன் விளக்கம் அருமை சகோதரி.

Priya Suresh said...

Congrats on ur 900th post Menaga, way to go.. Buttercream looks absolutely stunning, beautifully frosted;

Spicynotes said...

Very well explained n pictures are awesome.

prethika said...

congrats for ur 900th post...this icing looks superb

Hema's Musings said...

fantastic

Kurinji said...

Congrats and keep rocking....cakes looks yummy and delicious...

Usha Srikumar said...

Looks great!

Gita Jaishankar said...

Superb pa..looks so beautiful and yummy :)

Unknown said...

Luks gr8

01 09 10