PRINT IT
இந்த ரெசிபியை பழனி கோயிலின் வெப்சைடில் பார்த்து செய்தது.
இந்த பஞ்சாமிர்ததில் விருப்பாச்சி என்னும் சிறிய வாழைப்பழைத்தை பயன்படுத்தி செய்வாங்க.விருப்பாச்சி என்பது பழனி அருகே இருக்கும் சிறிய ஊர்.
பெரிய வாழைப்பழத்திலும் செய்யலாம்,ஆனால் அந்தளவுக்கு சுவையும் நிறமும் வராது.
அதே போல் இதில் Kandasani sugar பயன்படுத்தி செய்துருந்தாங்க.நான் அதற்கு பதில் வெல்லம் சேர்த்து செய்துள்ளேன்.
அனைத்தையும் கையால் பிசைந்து செய்வது ஒரு சுவை.அப்படி செய்யும் ப்ரிட்ஜில் 3-4 நாட்கள் வரை வைத்திருக்கலாம்.
கரண்டியால் மசித்தால் அறைவெப்பநிலையிலேயே வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
தயாரிக்கும் நேரம் - 10 நிமிடங்கள்
தே.பொருட்கள்
சிறிய வாழைப்பழம் - 2
பேரிச்சம்பழம் - 12
கற்கண்டு - 10
ஏலக்காய்த்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
வெல்லம் - 1/4 கப்
தேன் - 1/4 கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்+1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
*பேரிச்சம்பழத்தின் விதை நீக்கி பொடியாக நறுக்கவும்.
*பாத்திரத்தில் வாழைப்பழம்+பேரிச்சம்பழம்+வெல்லம்+ஏலக்காய்த்தூள்+கற்கண்டு சேர்க்கவும்.
*இவற்றை தேன் சேர்த்து கையால் பிசையவும்.
*கடைசியாக நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
5 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
too yummy
பழனி பஞ்சாமிர்தம் இங்கவரை இனிக்குது ...
My all time fav,lovely,thanks for the recipe
I have tasted this from one of my friend..Still I can feel the taste, Love yours...
wow...absolutely lipsmacking menaga..:)
Post a Comment