தே.பொருட்கள்
வெண்டைக்காய் - 1/4 கிலோ
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்+தக்காளி - தலா 1
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா+மஞ்சள்தூள் - தலா 1/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
கசூரி மேத்தி - 1/2 டீஸ்பூன்
ஆம்சூர் பவுடர் - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
செய்முறை
*வெண்டைக்காயை கழுவி துடைத்து 1 இஞ்ச் அள்வில் நறுக்கி,கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு 10 நிமிடங்கள் வரை வதக்கி தனியாக வைக்கவும்.
*பின் அதே கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சீரகம் போட்டு தாளித்து வெங்காயம்+தக்காளி+இஞ்சி பூண்டு+தூள்வகைகள் என ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
*பின் வதக்கிய வெண்டைக்காய் சேர்த்து மேலும் 10 நிமிடங்கள் வரை சிறுதீயில் கிளறி கசூரி மேத்தி+ஆம்சூர் பொடி சேர்த்து இறக்கவும்.
*சாதம்(அ) ரொட்டியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
7 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
Bhindi masala looks so yummy!!
இது எனக்கு மிகவும் பிடித்த குறிப்பு. குறிப்பும் புகைப்படமும் சிறப்பாக இருக்கிறது மேனகா!
வணக்கம்
அருமையான செய்முறை விளக்கம் செய்து பார்க்கிறோம் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-
Delicious Bhindi.. Love to have with roti's
super side dish
பார்க்கவே அழகா இருக்கு...
நல்ல ரெஸிபி சகோதரி..
அரபு நாட்டில் கசூரி மேத்திக்கும் அம்பூர் பொடிக்கும் எங்க போறது?
Post a Comment