Monday, 12 January 2015 | By: Menaga Sathia

வெஜ் ப்ரைட் ரைஸ்/ Veg Fried Rice | 7 Days Dinner Menu # 7

தே.பொருட்கள்

சாதம் - 2 கப்
நீளமாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 கப்
நீளமாக மெலிதாக நறுக்கிய கோஸ்+கேரட் -  தலா 1/2 கப்
நீளமாக மெலிதாக நறுக்கிய பச்சை குடமிளகாய் - 1/4 கப்
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 1 டீஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 1 டீஸ்பூன்
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1
வெங்காயத்தாள் - 1
சர்க்கரை - 1/2 டீஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் -  1 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்


செய்முறை

* கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நன்கு காயவைத்து பூண்டுப்பல்+வெங்காயம்+பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தாலின் வெள்ளைப்பகுதி சேர்த்து வதக்கவும்.

*பின் பச்சை மிளகாய்+கோஸ்+கேரட்+குடமிளகாய்+சர்க்கரை சேர்த்து 5 - 6 நிமிடங்கள் வரை வதக்கவும்.

*சோயா சாஸ் சேர்த்து நன்கு வதக்கி சாதம்+உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி மிளகுத்தூள்+வெங்காயத்தாள் சேர்த்து இறக்கவும்.

பி.கு

*நான் மூன்று கலர் காய் மட்டுமே சேர்த்து செய்துள்ளேன்.விரும்பினால் சோளம்+பச்சை பட்டாணி+பீன்ஸ் சேர்க்கலாம்.
 
*வெள்ளை மிளகுத்தூள் பதில் கருப்பு மிளகுத்தூள் மற்றும் பச்சை மிளகாய் பதில் சில்லி சாஸ் 1 டீஸ்பூன் சேர்க்கலாம் சாதத்தின் கலர் லேசாக மாறும்.

*காய்களை 5 நிமிடங்கள் வரை வதக்கினால் போதும்,முழுவதும் வேககூடாது.அதிக தீயில் வைத்து செய்யவும்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

nandoos kitchen said...

love it anytime...looks yumm..

மனோ சாமிநாதன் said...

வெஜிடபிள் ஃப்ரைட் ரைஸ் அருமை!

'பரிவை' சே.குமார் said...

அருமையான ரெசிபி...
தங்களுக்கும் தங்கள் இல்லத்தாருக்கும் இனிய பொங்கல் நல் வாழ்த்துக்கள் சகோதரி.

Thenammai Lakshmanan said...

arumai arumai :)

01 09 10