Saturday, 24 January 2015 | By: Menaga sathia

ஈஸி சிக்கன் குழம்பு(ப்ரெஷர் குக்கர் செய்முறை)/Easy Chicken Kuzhampu (Pressure Cooker Method)



தே.பொருட்கள்

சிக்கன்  - 1/2 கிலோ
வெங்காயாம் - 1 பெரியது
தக்காளி  - 2 பெரியது
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள்  - 2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

தாளிக்க‌

பட்டை - 1 துண்டு
கிராம்பு - 3
பிரியாணி இலை - 2
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து

செய்முறை

*மிக்ஸியில் வெங்காயம்+தக்காளியை ஒன்றும் பாதியுமாக தனித்தனியாக அரைக்கவும்.

*குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப்போட்டு தாளித்து அரைத்த வெங்காயம்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி+தூள் வகைகள்+உப்பு என ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கவும்.


*நன்கு வதங்கியதும் சிக்கன் துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கி தேவையான நீர் சேர்த்து 3 விசில் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.




*ப்ரெஷர் அடங்கியதும் குக்கரை திறந்து க்ரேவி நீர்க்க இருந்தால் சிறிது நேரம் கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.

5 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

-'பரிவை' சே.குமார் said...

புதுமையான செய்முறை அக்கா...

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

இன்று இது போல் செய்வதாக சொன்னார்கள்... நன்றி...

mullaimadavan said...

Arumaiyana thala thala chicken kuzhambu, super Menaga!

Shanthi said...

simple ingredients and easy method...great...

Thenammai Lakshmanan said...

attakasam :)

01 09 10