Monday 11 May 2015 | By: Menaga Sathia

கம்பு ரொட்டி | Bajra (Pearl Millet) Roti | Millet Recipes | Gluten Free Recipes

print this page PRINT IT 
கம்பு Gluten Free இல்லாத சிறுதானியம் என்பதால் இதில் நான் ஆளிவிதை (Flax Seeds ) பவுடர் சேர்த்து செய்துள்ளேன்.ஆளிவிதை சேர்க்காமலும் செய்யலாம்.

பரிமாறும் அளவு 2 நபர்கள்
தயாரிக்கும் நேரம் 20 நிமிடங்கள்

தே.பொருட்கள்

கம்பு மாவு -1 1/2 கப்
ஆளிவிதை- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
வெதுவெதுப்பான நீர்- 3 டேபிள்ஸ்பூன்
வெந்நீர் -தேவைக்கு
உப்பு -3/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

*ஆளிவிதையை பொடித்த பின் அதனுடன் 3 டேபிள்ஸ்பூன் வெதுவெதுப்பான் நீர் கலந்து வைக்கவும்.

*பாத்திரத்தில் மாவு+உப்பு+ஆளிவிதை கலவை சேர்த்து கலந்த பின் வெந்நீர் சேர்த்து மாவினை சப்பாத்தி மாவு போல கெட்டியாக பிசையவும்.

*பின் சிறு உருண்டைகளாக எடுத்து கம்பு மாவு தொட்டு மாவினை உருட்டவும்.

*தவாவை சூடு செய்து ரொட்டியினை இருபக்கமும் வேகவைத்து எடுக்கவும்.


*விரும்பினால் நெய் அல்லது எண்ணெய் தடவி சுடலாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்

செய்முறை விளக்கத்துடன் அசத்தி விட்டீர்கள் செய்து பார்க்கிறோம். பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

தேன்மதுரத்தமிழ் கிரேஸ் said...

நன்றி. செய்து பார்க்கிறேன் தோழி

Mullai Madavan said...

Beautifully explained, luv your kambu roti!

Unknown said...

Healthy and delicious roti.

01 09 10