Friday, 22 May 2015 | By: Menaga sathia

உடுப்பி ஸ்டைல் தாளி / UDUPI STYLE THALI | THALI RECIPES | NO ONION NO GARLIC THALI RECIPE

print this page PRINT IT 
 உடுப்பி சமையலில் வெங்காயம்,பூண்டு சேர்க்க மாட்டார்கள்.அனைத்து சமையலிலும் சிறிது வெல்லமும்,தாளிப்பதற்கு தேங்காய் எண்ணெயும் சேர்ப்பார்கள்

இதில் நான் சமைத்திருப்பது

உடுப்பி சாம்பார்
உடுப்பி ரசம்
பீன்ஸ் பால்யா (பொரியல்)
பீட்ரூட் பால்யா (பொரியல்)
மெதுவடை
ஜவ்வரிசி பாயாசம்

மெதுவடை

உளுத்த மாவில் மிளகு மற்றும் பல்லாக கீறிய தேங்காயை பயன்படுத்த வேண்டும்.
Recipe source : Here

பீன்ஸ் பால்யா

தே.பொருட்கள்

பொடியாக நறுக்கிய பீன்ஸ்- 1/4 கிலோ
மஞ்சள்பொடி- 1/4 டீஸ்பூன்
கீறிய பச்சை மிளகாய் -1
தேங்காய்த்துறுவல்- 1/4 கப்
வெல்லம் -சிறுதுண்டு

தாளிக்க‌
தேங்காய் எண்ணெய் -1 டீஸ்பூன்
கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு -தலா 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து
காய்ந்த மிளகாய்- 1

செய்முறை
*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து நறுக்கிய பீன்ஸ் சேர்க்கவும்.

*பின் மஞ்சள்தூள்+கீறிய பச்சை மிளகாய்+உப்பு+வெல்லம்+தேவைக்கு நீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

*காய் வெந்ததும் தேங்காய்த்துறுவல் சேர்த்து இறக்கவும்.

*இதே செய்முறையில் தான் பீட்ரூட் பொரியலும்.பீட்ரூட் இனிப்பாக இருக்கும் என்பதால் இதில் வெல்லம் சேர்க்கவில்லை.

பி.கு

*இதில் நான் சாதரண சமையல் எண்ணெயே பயன்படுத்தியிருக்கேன்.

2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

GEETHA ACHAL said...

Kalakuringa.....

Neela Manogar said...

அசத்தலான விருந்து.

01 09 10