Thursday, 14 May 2015 | By: Menaga Sathia

கொத்துக்கறி ஆம்லட் / Kothukari Omlette | Minced Meat Omlette | Egg Recipes

print this page PRINT IT 
முகநூலில் அறிமுகமான மேகலாம்மாவின் குறிப்பின்படி செய்தது.மிகவும் நன்றாக இருந்தது.

தே.பொருட்கள்

கொத்துக்கறி -100 கிராம்
முட்டை- 2
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்- 1 பெரியது
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் -2
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா- 1/4 டீஸ்பூன்
வரமிளகாய்த்தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்புதூள் -3/4 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை

*கொத்துக்கறியை கழுவி  நீரை வடிக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம்+பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.

*வதங்கியதும் தூள் வகைகள்+உப்பு+சோம்புத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

*பின் கொத்துக்கறியை சேர்த்து வதக்கி சிறிது நீர் தெளித்து வேகவிடவும்.

*கறி வெந்து டிரையாக வரும் வரை வதக்கி ஆறவிடவும்.

*வேறொரு பாத்திரத்தில் முட்டையை ஊற்றி சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.


*அதில் ஆறிய கறியை சேர்த்து கலக்கவும்.

*கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி ஆம்லட்டுகளாக ஊற்றி இருபுறமும் வேகவைத்து எடுக்கவும்.

2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Unknown said...

மிகவும் அருமை. பகிர்ந்தமைக்கு நன்றி.

மனோ சாமிநாதன் said...

மிக அருமையான குறிப்பு மேனகா!

01 09 10