Thursday, 23 July 2015 | By: Menaga sathia

மிக்ஸட் ப்ரூட் கேசரி/MIXED FRUIT KESARI

print this page PRINT IT 
தே.பொருட்கள்
ரவை- 1/2 கப்
சர்க்கரை -1/2 கப்+2 டேபிள்ஸ்பூன்
நீர்- 1 1/2 கப்
முந்திரி,திராட்சை -தேவைக்கு
பைனாப்பிள் எசன்ஸ்- 2 துளி
கேசரி கலர் -1சிட்டிகை
பொடியாக நறுக்கிய ஆப்பிள்+பைனாப்பிள் -தலா 1/4 கப்
நெய்- 1/4 கப்
எண்ணெய்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை
*ஆப்பிள் மற்றும் பைனாப்பிளில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் சர்க்கரை கலந்து வைக்கவும்.

*ஒரு பாத்திரத்தில் நீரினை கொதிக்கவிடவும்.

*கடாயில் 1 டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விட்டு முந்திரி+திராட்சை சேர்த்து வறுக்கவும்.

*பின் ரவை சேர்த்து வறுக்கவும்.நன்றாக வறுபட்டதும் கொதிநிரினை ஊற்றி கிளறவும்.

*ரவை வெந்ததும் சர்க்கரை+கேசரிகலர் சேர்த்து கிளறவும்.

*சர்க்கரை கரைந்து கெட்டியாகி வரும் போது ஊறவைத்த பழக்கலவையினை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
*மீதமுள்ள நெய்+எண்ணெய் மற்றும் எசன்ஸ் சேர்த்து கிளறி பரிமாறவும்.
பி.கு

*இதில் விரும்பினால் விதையில்லாத கறுப்பு திராட்சை சேர்க்கலாம்.

*பழக் கேசரியில் ஏலக்காய்த்தூள் சேர்க்கவேண்டாம்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

மனோ சாமிநாதன் said...

பழ கேசரி அருமை மேனகா!

பரிவை சே.குமார் said...

பழக்கேசரி திருமணம் போன்ற விஷேசங்களில் சாப்பிட்டதுண்டு...
செய்து பார்க்கலாம்..

Kurinji said...

arumai...

Veena Theagarajan said...

looks yum! nice fruity treat

01 09 10