தே.பொருட்கள்:
புளி - 1 எலுமிச்சை அளவு+2 சுண்டைக்காயளவு
கலந்த மிளகாய்த்தூள் - 1டேபிள்ஸ்பூன்
பாகற்காய் - 2 பெரியது
சின்ன வெங்காயம் -15
பூண்டு - 10 பல்
தக்காளி - 1
உப்பு+எண்ணெய் = தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தாளிக்க:
வடகம் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - வாசனைக்கு
கறிவேப்பில்லை - சிறிது
செய்முறை:
*பாகற்காயை மெல்லிய வட்டங்களாக நறுக்கி,உப்பு சேர்த்து 10 நிமிடம் பிசிறி வைக்கவும்.பின் 2 சுண்டைக்காயளவு புளியைக் கரைத்து பாகற்காயை அந்த நீரில் 15 நிமிடம் ஊறவைத்து அலசி வைக்கவும்.இப்படி செய்தால் ஒரளவு கசப்பு குறையும்.
*வெங்காயம்+தக்காளி பொடியாக நறுக்கவும்.
*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளிக்கவும்.
*வெங்காயம்,தக்காளி,பாகற்காய்,மிளகாய்த்தூள் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
*வதங்கியதும் புளித்தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
*நன்கு கொதித்ததும் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி 5 நிமிடம் கொதித்தபின் இறக்கினால் வாசனையாக இருக்கும்.
பி.கு: பாகற்காய் வத்தலிலும் செய்யலாம்.
4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
மேனகா நான் தாளிக்க வடகம் போட்டதில்லை என்ன வடகம் போடனும்?
ஹர்ஷினி தாளிக்க வெங்காய வடகம் போடனும்பா.அந்த குறிப்பு தமிழ்குடும்பத்தில் இருக்கு.அது இல்லன்னா கடுகு+உ.பருப்பு+சீரகம்+வெந்தயம் தலா 1/2 டீஸ்பூன் போடலாம்.வடகம் சேர்த்து செய்தால் நல்ல வாசனையாவும்,டேஸ்டாகவும் இருக்கும் ஹர்ஷினி.
மேனு என்ன வடகம் போட்டு தாளிக்கனும்?முதல்ல வடகம் என்றால் என்ன? ஆனால் ஃபோட்டோல குழம்பு அழகா(டேஸ்டா) இருக்கு...
ஹர்ஷினி,தாமரை மாமி வடக குறிப்பு குடுத்திருக்கேன் பாருங்க.
Post a Comment