Monday, 27 August 2012 | By: Menaga sathia

கோதுமை புட்டு /Wheat Flour Puttu

நாம் வழக்கமாக கேழ்வரகு,அரிசிமாவில் தான் புட்டு செய்வோம்.ஒரு மாறுதலுக்காக கோதுமை மாவில் புட்டு செய்தேன்.மிகவும் நன்றாக இருந்தது.நன்றி சங்கீதா!!

தே.பொருட்கள்

கோதுமை மாவு - 1 கப்
சர்க்கரை - 1/2 கப்
ஏலக்காய்த்தூள்+உப்பு  -தலா 1/4 டீஸ்பூன்
தேங்காய்த்துறுவல் -1/4 கப்
நெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*கோதுமைமாவை கடாயில் வாசனை வரும் வரை வறுத்து ஆறவைக்கவும்.

*ஆறியதும் உப்பு கலந்து வெந்நீர் சேர்த்து தெளித்து உதிரியாக வரும் வரை பிசையவும்.

*கையால் உருண்டை  பிடித்தால் உதிரியாக விழவேண்டும்,அதுவே பதம்.

*அதனை ஆவியில் 10 நிமிடம் வேகவைத்தெடுக்கவும்.

*மாவை கட்டியில்லாமல் பிசையவும். கட்டியுள்ள மாவை இளஞ்சூடாக இருக்கும் போதே மாவினை மிக்ஸியில் போட்டு விப்பரில் 1 சுற்று சுற்றி எடுத்தால் நன்கு உதிரியாக இருக்கும்.

*பின் அதனுடன் மீதமுள்ள பொருட்களை ஒன்றாக கலந்து பரிமாறவும்.

பி.கு
*சர்க்கரை பதில் ப்ரவுன் சர்க்கரையை பயன்படுத்தினால் புட்டு இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.

20 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Sangeetha Nambi said...

Healthy, traditional and tasty puttu....

http://recipe-excavator.blogspot.com

சிநேகிதி said...

சத்தான புட்டு.

Vimitha Anand said...

My MIL makes this and I love it...

ராமலக்ஷ்மி said...

பிடித்தமானது. எளிமையாக விளக்கம் தந்துள்ளீர்கள். விப்பரில் அடிக்கலாம் என்பது நல்ல ஆலோசனை. நன்றி.

Priya said...

yennaku romba pidicha puttu, nalla super irruku Menaga..

Chitra said...

Very nice, i have made with ragi but not with wheat flour. will try surely :)

Shama Nagarajan said...

Super delicious dear

Jaleela Kamal said...

நல்ல இருக்கு மேனகா

சாருஸ்ரீராஜ் said...

romba nalla irukku menaga , en pasangaluku romba pudikum nanum etho blog parhtu than seithen chinna ponnu adikadi ava friendsku senchu thara solli eduthutu pova . payan eppadi irukkan

Priyas Feast said...

Wow..superb puttu..my fav,menga

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

கோதுமைப்புட்டுவும் அதன் செய்முறையும் மிகவும் ருசியாக உள்ளன. பாராட்டுக்கள்.

Sangeetha said...

Thanks Menaga for trying out this recipe...yours looks delicious n its nice idea to pulse it once after steaming, will try it next time :)

மனோ சாமிநாதன் said...

கோதுமைப்புட்டு செய்யும் விதத்தை அருமையாக எழுதியிருக்கிறீர்கள் மேனகா!!

Divya Pramil said...

Very yummy puttu I love its aroma :)

Today's Recipe - Karupatti Kadalai Urundai / Indian Peanut Candy
You Too Can Cook Indian Food Recipes

சி.பி.செந்தில்குமார் said...

பிரவுன் சுகரை யூஸ் பண்ணா போலீஸ்ல பிடிச்சுட்டுப்போய்டுவாங்க ஹி ஹி

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

அருமை... தொடர வாழ்த்துக்கள்... நன்றி...

Uma Ramanujam said...

It is our default breakfast for sunday. If you get whole wheat, then try soaking it and dry for sometime. grind this to coarse powder and make puttu. it will give more taste and yummy texture. we prepare this way only.

Hema said...

My amma does this as well as the rava puttu, I like this better than the arisi puttu..

Jay said...

delicious delight...healthy version
Tasty Appetite

வரலாற்று சுவடுகள் said...

அருமை!

01 09 10