Wednesday, 29 April 2015 | By: Menaga sathia

கோதுமை & சோள ப்ரெட் | Wheat & Sorghum (Jowar) Bread | Millet Recipes



print this page PRINT IT 
இதில் கோதுமை மாவில் ஈஸ்ட் கலந்து முதல் நாள் இரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் சோளமாவு கலந்து செய்துள்ளேன்.

முதல் நாள் செய்ய‌

கோதுமை மாவு -1 1/2 கப்
ஈஸ்ட் -2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை -1 டீஸ்பூன்
உப்பு -1/2 டீஸ்பூன்

மறுநாள் மாவில் கலக்க‌

சோளமாவு -1 1/2 கப்
தேன் -3 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*வெதுவெதுப்பான நீரில் ஈஸ்ட்+சர்க்கரை கலந்து 5 நிமிடம் பொங்க வைக்கவும்.

*ஈஸ்ட் கலவை பொங்கியதும் கோதுமைமாவில்  கலந்து தேவைக்கு நீர் சேர்த்து,அதன் மேல் எண்ணெய் தடவி க்ளியர் ராப் கவரில் சுற்றவும்.

*வெப்பமான இடத்தில் ஒர் இரவு முழுக்க வைக்கவும்.

*மறுநாள் புளித்த மாவில் சோளமாவு+தேன் +உப்புகலந்து பிசையவும்.

*அப்படி பிசையும் போது நீர் தேவைபடாது,தேவைப்பட்டால் மட்டுமே நீர் சேர்த்து பிசையவும்.

*இப்போழுது இந்த மாவு கலவையினை 1 மணிநேரம் பொங்க வைக்கவும்.

*பின் மாவினை பிசைந்து,எண்ணெய் தடவி பேக்கிங் பானில் வைத்து கத்தியால் கீறி மீண்டும் ப்ரூப் செய்யவும்.

*அவனை 200°C டிகிரி 10 நிமிடங்கள் முற்சூடு செய்தபின் ப்ரெட் பானை வைத்து 15- 20 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.

பி.கு

*இதில் சோளமாவுக்கு பதில் மற்ற சிறுதாணிய மாவுகள் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

*ப்ரெட்டினை எத்தனை முறை ப்ரூப் செய்கிறோமோ அத்தனைக்கும் ப்ரெட் மிக மிருதுவாக இருக்கும்.

8 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Sathya- MyKitchenodyssey said...

Bread arumai.Kandipa romba miruthuva iruku

ரூபன் said...

வணக்கம்

இலகுவானசெய்முறை விளக்கம் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

Jaleela Kamal said...

மிக அருமை

Magees kitchen said...

Healthy and perfectly baked bread!

Veena Theagarajan said...

bread looks so soft .. it is healthy too

ADHI VENKAT said...

நல்லா இருக்கே...

Priya Srinivasan said...

Super bread!! Will try this! !

Mullai Madavan said...

Asathalana baking! bread looks soooo soft!

01 09 10