Wednesday, 29 April 2015 | By: Menaga Sathia

கோதுமை & சோள ப்ரெட் | Wheat & Sorghum (Jowar) Bread | Millet Recipes



print this page PRINT IT 
இதில் கோதுமை மாவில் ஈஸ்ட் கலந்து முதல் நாள் இரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் சோளமாவு கலந்து செய்துள்ளேன்.

முதல் நாள் செய்ய‌

கோதுமை மாவு -1 1/2 கப்
ஈஸ்ட் -2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை -1 டீஸ்பூன்
உப்பு -1/2 டீஸ்பூன்

மறுநாள் மாவில் கலக்க‌

சோளமாவு -1 1/2 கப்
தேன் -3 டேபிள்ஸ்பூன்
எண்ணெய்- 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*வெதுவெதுப்பான நீரில் ஈஸ்ட்+சர்க்கரை கலந்து 5 நிமிடம் பொங்க வைக்கவும்.

*ஈஸ்ட் கலவை பொங்கியதும் கோதுமைமாவில்  கலந்து தேவைக்கு நீர் சேர்த்து,அதன் மேல் எண்ணெய் தடவி க்ளியர் ராப் கவரில் சுற்றவும்.

*வெப்பமான இடத்தில் ஒர் இரவு முழுக்க வைக்கவும்.

*மறுநாள் புளித்த மாவில் சோளமாவு+தேன் +உப்புகலந்து பிசையவும்.

*அப்படி பிசையும் போது நீர் தேவைபடாது,தேவைப்பட்டால் மட்டுமே நீர் சேர்த்து பிசையவும்.

*இப்போழுது இந்த மாவு கலவையினை 1 மணிநேரம் பொங்க வைக்கவும்.

*பின் மாவினை பிசைந்து,எண்ணெய் தடவி பேக்கிங் பானில் வைத்து கத்தியால் கீறி மீண்டும் ப்ரூப் செய்யவும்.

*அவனை 200°C டிகிரி 10 நிமிடங்கள் முற்சூடு செய்தபின் ப்ரெட் பானை வைத்து 15- 20 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

*ஆறியதும் துண்டுகள் போடவும்.

பி.கு

*இதில் சோளமாவுக்கு பதில் மற்ற சிறுதாணிய மாவுகள் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

*ப்ரெட்டினை எத்தனை முறை ப்ரூப் செய்கிறோமோ அத்தனைக்கும் ப்ரெட் மிக மிருதுவாக இருக்கும்.

8 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Priya said...

Bread arumai.Kandipa romba miruthuva iruku

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்

இலகுவானசெய்முறை விளக்கம் பகிர்வுக்கு நன்றி
-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

Jaleela Kamal said...

மிக அருமை

Magees kitchenworld said...

Healthy and perfectly baked bread!

great-secret-of-life said...

bread looks so soft .. it is healthy too

ADHI VENKAT said...

நல்லா இருக்கே...

Priya Srinivasan - I Camp in My Kitchen said...

Super bread!! Will try this! !

Mullai Madavan said...

Asathalana baking! bread looks soooo soft!

01 09 10