Friday, 13 November 2015 | By: Menaga sathia

கடலைப்பருப்பு குருமா / Channa Dal Kurma | Side Dish For Idli/ Dosa

இந்த குருமா இட்லி,தோசைக்கு பெஸ்ட் காம்பினேஷன். இதில் கடலைப்பருப்பை கொஞ்சமாக சேர்த்து செய்யவும்.அதிகம் சேர்த்தால் குழம்பு கெட்டியாகி சுவை மாறுபடும்.

Recipe Source : Raji

தே.பொருட்கள்
வெங்காயம் -2
தக்காளி - 2
மஞ்சள்தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து
கொத்தமல்லிதழை -சிறிது
கடுகு -1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு

எண்ணெயில் வதக்கி அரைக்க

கடலைப்பருப்பு -2 டேபிள்ஸ்பூன்
பட்டை -சிறுதுண்டு
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கிராம்பு -2
இஞ்சி -சிறுதுண்டு
பூண்டுப்பல் - 4
தேங்காய்த்துறுவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -2

செய்முறை

*வெங்காயம்+தக்காளியை நறுக்கவும்.

*எண்ணெயில் வதக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களுடன் நறுக்கிய வெங்காயம்+தக்காளி இவற்றில் பாதி  சேர்த்து வதக்கி அதனுடன்  சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
*பின் மீதமுள்ள நறுக்கிய வெங்காயம்+தக்காளியை சேர்த்து வதக்கி மஞ்சள்தூள்+மிளகாய்த்தூள்+உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.

*பின் தேவையான அளவு நீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
*பச்சை வாசனை போனதும் அரைத்த விழுது சேர்த்து மேலும் 5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.
*பின் கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
பி.கு

*அரைத்த விழுதினை சேர்த்த பிறகு குருமாவை நீண்ட நேரம் கொதிக்கவிட தேவையில்லை.

*இதனை தண்ணியாக இல்லாமலும்,குருமா போல கெட்டியாக இல்லாமலும் செய்தால் சூப்பரா இருக்கும்.

4 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

sangeethas creations said...

parkave supera irukku akka... muyarchi seithu parkiren ...pagirvukku nandri

Veena Theagarajan said...

so comforting.. Yummy!

பரிவை சே.குமார் said...

கடலைப் பருப்பு குருமா...
புதுமையா இருக்கே.

மனோ சாமிநாதன் said...

வித்தியாசமான, சுவையான குறிப்பு மேனகா! சீக்கிரம் செய்து பார்க்கிறேன்!!

01 09 10