Sunday, 1 November 2015 | By: Menaga sathia

தக்காளிக்காய் கூட்டு/GREEN TOMATO(PACHA THAKKALI) KOOTU | KOOTU RECIPES

தே.பொருட்கள்

பாசிபருப்பு- 1/4 கப்
தக்காளிக்காய் -3 பெரியது
மஞ்சள்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு- தேவைக்கு

அரைக்க‌

தேங்காய்த்துறுவல்- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் -2
சீரகம்- 1/2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க 
எண்ணெய்- 1 டீஸ்பூன்
கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு- தலா 1/4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -1 கொத்து

செய்முறை
*குக்கரில் பாசிபருப்பு+மஞ்சள்தூள்+நறுக்கிய தக்காளி +தேவையான நீர் சேர்த்து குழைய வேகவைக்கவும்.

*அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.

*பின் வெந்ததும் நன்கு மசித்து அரைத்து தேங்காய் விழுது +உப்பு+1/4 கப் நீர் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.


*பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து சேர்க்கவும்.

3 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

Veena Theagarajan said...

Tangy and healthy kootu.. Perfect for steamed rice

‘தளிர்’ சுரேஷ் said...

ருசித்தேன்! நன்றி!

Sowmia pragash said...

Simple and comfort food.. Love all your recipes menaga..

01 09 10