Tuesday, 3 November 2015 | By: Menaga sathia

கோதுமை மாவு லட்டு / WHEAT FLOUR (ATTA ) LADOO | DIWALI RECIPES

print this page PRINT IT
இந்த லட்டை எளியதாக 15  நிமிடங்களில் செய்து விடலாம்.இந்த அளவில் 10 உருண்டைகள் வரும்.

தே.பொருட்கள்

கோதுமைமாவு -1 கப்
சர்க்கரை -1/2 கப்
ஏலக்காய் -2
நெய் -1/4 கப்
நெய்யில் வறுத்த முந்திரி- 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

*கோதுமை மாவை வெறும் கடாயில் வாசனை வரும் வரை வறுத்து ஆறவைக்கவும்.


*சர்க்கரையுடன் ஏலக்காய் விதை மட்டும் சேர்த்து நைசாக பொடிக்கவும்.

*கோதுமை மாவு+பொடித்த சர்க்கரை+வறுத்த முந்திரி சேர்த்து கலந்து,நெய்யை நன்கு சூடு செய்து மாவில் கலக்கவும்.


*சூடாக இருக்கும் போதே லட்டுகளாக பிடிக்கவும்.

பி.கு

*ஏலக்காயின் தோலை தூக்கி எரியாமல் டீத்தூளில் கலந்து வைக்கலாம் அல்லது குடிக்கும் தண்ணீரில் போட்டு வைத்து குடித்தால் தீர்த்தம் குடிப்பது போலவே இருக்கும்.

*இங்கு நான் பயன்படுத்தியிருப்பது ப்ரவுன் சர்க்கரை.

*1/4 கப் நெய்யே போதுமானது,விரும்பினால் 2 டேபிள்ஸ்பூன் இன்னும் அதிகமாக சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

‘தளிர்’ சுரேஷ் said...

சுவையான லட்டு! எளிமையான செயல்முறை! பகிர்வுக்கு நன்றி!

Sowmia pragash said...

Ladoo looks so perfect.. Healthy share

01 09 10