Saturday 19 March 2016 | By: Menaga Sathia

வெண்பொங்கல்,மைசூர் போண்டா,சட்னி& அவசர சாம்பார் / South Indian Breakfast Menu

நான் எப்போழுதும் காலை உணவாக ஆம்லெட்,ப்ரெஞ் டோஸ்ட் தான் செய்வேன்,ஈஸியானதும் கூட.இன்றைக்கு சீக்கிரமாகவே எழுந்துவிட்டதால் காலை உணவாக பொங்கல்,போண்டா செய்தாச்சு..

வெண்பொங்கல்
மைசூர் போண்டா
தேங்காய் சட்னி   (இதில் மாங்காய் இஞ்சி சேர்க்காமல் அரைத்துள்ளேன்)
அவசர சாம்பார்

*இந்த அவசர சாம்பார் பருப்பு,தேங்காய் இல்லாமல் செய்தது,அதன் குறிப்பு வேறொரு நாளில்..

*எழுந்ததும் போண்டாவிற்காக உளுத்தம்பருப்பினை ஊறப்போடவும்.1 மணிநேரம் ஊறினால் போதும்.

*அதற்குள் குக்கரில் அரிசி பருப்பினை வேகவைத்தால் பொங்கல் ரெடி,அதன் பின் பொங்கலுக்கு தாளிக்கவும்.

*தேங்காயை எப்போழுதும் துருவி ப்ரீசரில் வைத்துவிடுதால்,மைக்ரோவேவில் தேவைக்கு தேங்காய் டிப்ராஸ்ட் செய்து சட்னி ரெடி செய்யவும்.

*பின் இன்னொரு குக்கரில் சாம்பார் செய்தால் அதுவும் ரெடி.

*கடைசியாக பருப்பினை அரைத்து போண்டா செய்து,காபியுடன் டிபனை பரிமாறவேண்டியது தான்.

*பருப்பு ஊறவைக்கும் நேரம் தவிர 3/4 மணிநேரத்தில் அனைத்தையும் செய்துவிடலாம்.

1 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

'பரிவை' சே.குமார் said...

பொங்கல் என்றாலே எனக்குப் பிடிக்காது... ஆனாலும் இன்று காலை வெண்பொங்கல்தான் செய்தேன்...

சூப்பர் சாப்பாடு போங்க.

01 09 10