Monday 19 June 2017 | By: Menaga Sathia

முடக்கத்தான் கீரை குழம்பு / Mudakathan Keerai (Balloon Vine) Kuzhambu | Kuzhambu Recipe

முடக்கத்தான் கீரையை மாதம் 2 முறை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.ஏற்கனவே முடக்கத்தான் கீரை சூப் பகிர்ந்துள்ளேன் . குறிப்பினை இங்கே  பார்க்கவும்.

தே.பொருட்கள்

முடக்கத்தான் கீரை - 1/2 கப்
புளிகரைசல் -2 கப்
சாம்பார் பொடி - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு -தேவைக்கு
நல்லெண்ணெய் -1/4 கப்
பூண்டுப்பல் -4
வெங்காயம் -1 (நீளவாக்கில் அரிந்தது)
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வடகம் -2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

முடக்கத்தான் கீரை

 * பாத்திரத்தில் முடக்கத்தான்    கீரையை  சிறிது நல்லெண்ணெயில் வதக்கி ஆறவைக்கவும்.

 *அதே பாத்திரத்தில் மீதமுள்ள எண்ணெய் ஊற்றி வடகம் சேர்த்து தாளித்து வெங்காயம்,பூண்டு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
 *பின் சாம்பார் பொடி சேர்த்து லேசாக வதக்கி,உப்பு மற்றும் புளிகரைசல் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

*குழம்பு நன்றாக கொதிததும்,வதக்கிய கீரையை ஒன்றும்பாதியுமாகவோ அல்லது மைய அரைத்து குழம்பில் சேர்க்கவும்.

*நன்கு கொதித்து எண்ணெய் மேலே மிதந்து வரும்போது இறக்கவும்.

2 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

கவிஞர்.த.ரூபன் said...

வணக்கம்
செய்முறை விளக்கத்ததுடன் அசத்தல் அருமை வாழ்த்துக்கள்

-நன்றி-
-அன்புடன்-
-ரூபன்-

ராஜி said...

மை மம்மி அடிக்கடி வைக்கும் குழம்பு மேனகாக்கா.

01 09 10