பன் செய்ய
தே.பொருட்கள்:
மைதா - 4 கப்
பட்டர் - 1/2 கப்
பால் - 3/4 கப்
ஈஸ்ட் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெதுவெதுப்பான நீர் - 2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை:*வெதுவெதுப்பான 2 கப் நீரில் சர்க்கரை+ஈஸ்ட் சேர்த்து 5 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.பின் கலவை நன்கு பொங்கியிருக்கும்.
*ஒரு பவுலில் மாவு+உருக்கிய பட்டர்+ஈஸ்ட் கலந்த நீர்+பால்+உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசைந்து ஈரத்துணியால் மூடி வெப்பமான் இடத்தில் வைக்கவும்.
*1 மணிநேரம் கழித்து மாவு 2மடங்காக உப்பியிருக்கும்.மறுபடியும் நன்கு பிசைந்து 1 மணிநேரம் வைக்கவும்.
*பின் மாவை சிறு உருண்டைகளாக தேவையானளவில் எடுக்கவும்.இந்த அளவில் 8 உருண்டைகள் வரும்.
*அவைகளை அவன் டிரேயில் ஒன்றோடு ஒன்று ஒட்டுமாறு வைத்து ஈரத்துணியால் மூடி 45 நிமிஷம் வைக்கவும்.
*190°C டிகிரி முற்சூடு செய்த அவனில் 25-30 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்.வெந்ததும் அவனில் இருந்து எடுத்து உருக்கிய பட்டரை ப்ரெஷ்ஷால் தடவி விடவும்.
செய்முறை:
*குக்கரில் காய்களை தேவையான் நீர் சேர்த்து வேகவைத்து நன்கு மசித்து வைக்கவும்.
*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி+உப்பு+மிளகாய்த்தூள்+பாவ் மசாலா+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கி மசித்த காய்களை சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும்.
*நன்கு கொதிததும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து இறக்கவும்.
தே.பொருட்கள்:
மைதா - 4 கப்
பட்டர் - 1/2 கப்
பால் - 3/4 கப்
ஈஸ்ட் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
வெதுவெதுப்பான நீர் - 2 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
செய்முறை:*வெதுவெதுப்பான 2 கப் நீரில் சர்க்கரை+ஈஸ்ட் சேர்த்து 5 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.பின் கலவை நன்கு பொங்கியிருக்கும்.
*ஒரு பவுலில் மாவு+உருக்கிய பட்டர்+ஈஸ்ட் கலந்த நீர்+பால்+உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசைந்து ஈரத்துணியால் மூடி வெப்பமான் இடத்தில் வைக்கவும்.
*1 மணிநேரம் கழித்து மாவு 2மடங்காக உப்பியிருக்கும்.மறுபடியும் நன்கு பிசைந்து 1 மணிநேரம் வைக்கவும்.
*பின் மாவை சிறு உருண்டைகளாக தேவையானளவில் எடுக்கவும்.இந்த அளவில் 8 உருண்டைகள் வரும்.
*அவைகளை அவன் டிரேயில் ஒன்றோடு ஒன்று ஒட்டுமாறு வைத்து ஈரத்துணியால் மூடி 45 நிமிஷம் வைக்கவும்.
*190°C டிகிரி முற்சூடு செய்த அவனில் 25-30 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும்.வெந்ததும் அவனில் இருந்து எடுத்து உருக்கிய பட்டரை ப்ரெஷ்ஷால் தடவி விடவும்.
பாவ் பாஜி மசாலா
தே.பொருட்கள்:
பாவ் பன் - 8
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 1
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை -சிறிதளவு
பாவ் பாஜி மசாலா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1டீஸ்பூன்
தோலெடுத்து துண்டாக்கிய உருளை - 3
காலிபிளவர் - 1/4 கப்
பட்டாணி - 1/4 கப்
துருவிய கேரட் - 1/4 கப்
பட்டர் - தேவைக்கு
எலுமிச்சை சாறு - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
தே.பொருட்கள்:
பாவ் பன் - 8
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 1
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை -சிறிதளவு
பாவ் பாஜி மசாலா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1டீஸ்பூன்
தோலெடுத்து துண்டாக்கிய உருளை - 3
காலிபிளவர் - 1/4 கப்
பட்டாணி - 1/4 கப்
துருவிய கேரட் - 1/4 கப்
பட்டர் - தேவைக்கு
எலுமிச்சை சாறு - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு+எண்ணெய் = தேவைக்கு
செய்முறை:
*குக்கரில் காய்களை தேவையான் நீர் சேர்த்து வேகவைத்து நன்கு மசித்து வைக்கவும்.
*கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம்+இஞ்சி பூண்டு விழுது+தக்காளி+உப்பு+மிளகாய்த்தூள்+பாவ் மசாலா+மஞ்சள்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கி மசித்த காய்களை சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும்.
*நன்கு கொதிததும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து இறக்கவும்.
19 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:
Home made Bun and Bhaji masala,excellent...Feel like grab the plate...luks delicious.
We used to have this for dinner a lot, perfect way to include the veggies in your diet. Both buns and masala looks very delicious.
பாஜி வீட்டில் பன் கடையில்:)!
வீட்டிலும் செய்யலாமென தந்திருக்கும் குறிப்புக்கு நன்றி.
wow...romba supera iruku menaga....thanks for post..
super a irukku pa bun.hmm yum baji.
super ra irukku... asathureengu...
Reva
Love this combination... Yummy looking dish...
Homemake pav looks good.. need to try sometime..
Pav bun and bhaji makes me hungry...
நன்றி பிரேமலதா!!
நன்றி ஆயிஷா!!
நன்றி ராமலஷ்மி அக்கா!!
நன்றி கீதா!!
நன்றி சவீதா!!
நன்றி ரேவதி!!
நன்றி விமிதா!!
நன்றி ஸ்வர்ணவள்ளி!!
நன்றி ப்ரியா!!
வீட்டிலும் செய்யலாமென தந்திருக்கும் குறிப்புக்கு நன்றி.
Homemade pav n bhaji kalkureenga.. yummy
ஆஹா....
பாவ் பாஜி... சூப்பர் மாலை நேர டிஃபன் ஆச்சே...
பட்... நாம எவ்ளோ ட்ரை பண்ணினாலும், கடையில் பண்ற டேஸ்ட் வர்றதில்லையே, ஏன்?
சரி.. உங்க ரெசிப்பி ட்ரை பண்ணி பார்ப்போம்...
************
அப்டியே இந்த கமெண்டும் இங்கேயே போட வேண்டியதாச்சு :
”சித்தம்” என்னும் குறும்படத்தை வழங்கிய நம் “ப்ளாசம் கிரியேட்டர்ஸ்” உங்களை மீண்டும் மகிழ்விக்க ”விதை” என்ற புதிய குறும்படம் வாயிலாக வருகிறது...
ஒரு சமுதாய பார்வையுடன், பார்வையாளர்களின் மனதில் விதைக்க... ஒரு வீரிய ”விதை”யுடன் வெளிவருகிறது இந்த “விதை” என்னும் குறும்படம்...
எந்த ஒரு சாமான்ய மனிதனும், தன்னையும், தன் குடும்பத்தையும்.... பொறுப்புடன் பார்த்து ... தனது...!!!! என கொள்கிறான். அதுவே தன் ஊருக்கோ, அல்லது தான் சார்ந்திருக்கும் நாடு என்றோ வரும்போது, அதில் இருந்து அன்னியமாகி, தன் பொறுப்புக்களை விட்டு விலகி விடுகிறான்.
ஒரு தனி மனிதன், தன் ஊரையும் நாட்டையும், தன் குடும்பத்தை போல் பார்க்கும்..... மாற்றம் நிகழுமா... !!! எனும் கேள்விக்கு விடை சொல்கிறான், இந்த ”விதை” குறும்படத்தின் கதாநாயகன்.
வாழ்வின் ரகசியம் அறிய, சமூக அன்பின் அடிநாதத்தை, அறிந்து கொள்ள நகர்கிறது, இக்குறும்படம்.
இக்குறும்படம் ஒரு ஆக்கபூர்வமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தி, சீரிய சிந்தனையை விதைக்கும் எனும் நம்பிக்கையுடன், பணிவுடன் சமர்பிக்கிறோம்.
“விதை” குறும்படத்தை இங்கே கண்டுகளியுங்கள் :
http://www.youtube.com/watch?v=AVkN6gtF33U
உங்கள் கருத்துக்களையும், நல்லாதரவையும் என்றும் வேண்டும்
ஆர்.கோபி
www.jokkiri.blogspot.com
www.edakumadaku.blogspot.com
Waav..tasty & yummy~!!!!!!
பாவ் பாஜி சூப்பர்.
shall try this menaka .looks yummy and mouthwatering.
thanks for sharing.
ம்ம்...அருமையான பாவ்பாஜி.செய்முறை குறிப்புதந்தமைக்கு நன்றி மேனகா.
mouth watering.super.
Post a Comment