Thursday 29 August 2013 | By: Menaga Sathia

புளி பொங்கல்/உப்புமா - Puli Upma(Tamarind Pongal)



தே.பொருட்கள்

அரிசி நொய் - 1 கப்
புளிகரைசல் - 3 கப்
உப்பு - தேவைக்கு
நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

தாளிக்க‌

கடுகு+உளுத்தம்பருப்பு - தலா 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
காய்ந்த மிளகாய் - 2
வேர்க்கடலை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் -1/2 டீஸ்பூன்


செய்முறை

*பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை சேர்த்து தாளித்து புளிகரைசல்+உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

*கொதிக்கும் போது அரிசி நொய் சேர்த்து கிளறி வெந்ததும் இறக்கவும்.

*இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள எதுவும் தேவையில்லை,அப்படியே சாப்பிட செம ருசி..

This is off to Priya's Vegan Thursday.

16 பேர் ருசி பார்த்தவர்கள்:

வை.கோபாலகிருஷ்ணன் said...

ஆஹா, புளிப்பொங்கல் ஜோர் ஜோர்.

முதல் படத்தில் பார்க்கும் போதே கண்ணுக்கு சர்க்கரைப்பொங்கல் போலவும் காட்சியளிக்கிறது.

புளிப்பொங்கல் எப்போதுமே ஜோராகத்தான் இருக்கும்.

பாரட்டுக்கள், வாழ்த்துகள், பகிர்வுக்கு நன்றிகள்.

Unknown said...

புளி பொங்கல் - உப்புமா செய்யும் முறை மிக மிக எளிதாக இருக்கிறதே! செய்து பார்த்துவிட்டு சொல்கிறேன்.

Unknown said...

புளி பொங்கல் - உப்புமா செய்யும் முறை மிக மிக எளிதாக இருக்கிறதே! செய்து பார்த்துவிட்டு சொல்கிறேன்.

great-secret-of-life said...

simple and tasty pongal

சாரதா சமையல் said...

மதியம் 2 மணிக்கு ரெசிபி பார்த்தேன் .சாப்பிட வேண்டும் போல இருந்தது .

Priya Anandakumar said...

tangy puli pongal looks very inviting...

மாதேவி said...

சுவையாக இருக்கின்றது.

'பரிவை' சே.குமார் said...

புளி பொங்கல் அருமை...

Unknown said...

very tangy and deliicous looking puli upma :) tempting me dear !!

Hema said...

Paarkave superb, have to try this..

Unknown said...

Enge irundhu ma ippadi ellam recipe kandu pidikkareenga. semaya irukku.

Priya Suresh said...

Puli upma makes me hungry,tangy and delicious healthy dish.

Sangeetha M said...

tangy n delicious looking puli pongal...semma tempting ah erukku :) will definitely try this soon...

Raks said...

Sounds super interesting, I love anything that has puli :)

Jaleela Kamal said...

புளி பொங்கல் மிக அருமை

Chitra said...

We too make it but we make as upma :)

01 09 10